Không chịu phận "lót đường", Indonesia quyết hạ gục đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Indonesia đang cho thấy sự chuẩn bị tốt trước thềm vòng loại World Cup 2022. Họ khẳng định sẽ không chịu phận "lót đường", mà sẽ chiến đấu với mục tiêu giành chiến thắng.

Như đã biết, đội tuyển Indonesia đã lên kế hoạch tập trung sớm để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Họ đã lên danh sách tập trung 34 cầu thủ và bắt đầu tập luyện trong những ngày qua.

Không chịu phận lót đường, Indonesia quyết hạ gục đội tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Indonesia hội quân trong những ngày qua.

Ở thời điểm này, HLV Shin Tae Yong vẫn chưa thể trở về Indonesia do bị "mắc kẹt" ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, ông vẫn là người lên danh sách và có những chỉ đạo từ xa với toàn đội Indonesia.

Trợ lý Nova Arianto là người điều khiển những buổi tập của đội tuyển Indonesia trong thời gian qua. Theo ghi nhận ban đầu, toàn đội Indonesia chủ yếu tập luyện về thể lực, để chờ HLV Shin Tae Yong trở về Indonesia.

Sau khi HLV Shin Tae Yong trở lại, đội bóng xứ Vạn Đảo sẽ tập luyện nhiều hơn về kỹ, chiến thuật.

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan cho biết: "Chúng tôi đã triệu tập danh sách 34 cầu thủ theo sự lựa chọn của HLV Shin Tae Yong. Liên đoàn bóng đá Indonesia sẽ hỗ trợ hết mình cho đội tuyển, nhằm hướng tới kết quả tốt nhất ở vòng loại World Cup 2022".

Theo kế hoạch, đội tuyển Indonesia sẽ di chuyển sang UAE từ ngày 10/5, tức sớm hơn các đối thủ còn lại. Tại đây, đội bóng xứ Vạn đảo sẽ tập luyện để làm quen với khí hậu tại UAE, trước khi có hai trận giao hữu với Afghanistan vào ngày 25/5 và Oman vào ngày 29/5.

Không chịu phận lót đường, Indonesia quyết hạ gục đội tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Indonesia quyết không chịu phận lót đường ở vòng loại World Cup 2022.

Chủ tịch Mochamad Iriawan cũng tuyên bố đội tuyển Indonesia sẽ không sang UAE với tư cách đội "lót đường". Thay vào đó, họ quyết tâm giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, Thái Lan và UAE.

Ông nói thêm: "Tôi yêu cầu tất cả các cầu thủ Indonesia góp mặt trong đợt tập trung này phải thể hiện phong độ tốt nhất. Chúng tôi không muốn là đội bóng lót đường, mà có sự chuẩn bị kỹ càng để giành chiến thắng. Sắp tới, chúng tôi sẽ có hai trận giao hữu với Afghanistan và Oman để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới".

Theo lịch, đội tuyển Indonesia sẽ chạm trán với Thái Lan vào ngày 3/6, gặp Việt Nam vào ngày 7/6 và UAE vào ngày 11/6. Dù chắc chắn bị loại nhưng Indonesia hoàn toàn có thể là nhân tố gây bất ngờ ở bảng G.

Không chịu phận lót đường, Indonesia quyết hạ gục đội tuyển Việt Nam - 3
Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm