Một năm "đói kém", Messi và C.Ronaldo bị McGregor soán ngôi

(Dân trí) - Messi và C.Ronaldo đã không còn là những vận động viên kiếm tiền nhiều nhất thế giới trong năm 2020.

Mặc dù thi đấu 1 trận trong năm 2020 (thua Dustin Poirier) nhưng võ sĩ Conor McGregor đã bất ngờ vươn lên chiếm vị trí số 1 trong danh sách vận động viên kiếm tiền nhiều nhất thế giới mà Forbes vừa công bố.

Một năm đói kém, Messi và C.Ronaldo bị McGregor soán ngôi - 1

Conor McGregor vượt C.Ronaldo và Messi về kiếm tiền trong năm 2020.

Cũng theo Forbes, phần lớn doanh thu của Conor McGregor trong những năm qua đều tới từ hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề, võ sĩ này không có nhiều điều kiện thi đấu.

Trong đó, việc bán thương hiệu rượu có tên Right No. Twelve đã giúp cho võ sĩ người CH Ailen kiếm tổng cộng 150 triệu USD. Tổng số tiền mà anh kiếm được trong năm 2020 lên tới 180 triệu USD.

Trong lịch sử, McGregor là vận động viên thứ 3 kiếm được hơn 70 triệu USD nhờ hoạt động kinh doanh (không liên quan tới thể thao). Hai người trước đó là Roger Federer và Tiger Woods. Cũng bởi lẽ đó, mới đây, võ sĩ người CH Ailen đã mạnh miệng nói về khả năng mua Man Utd hay Celtic.

Một năm đói kém, Messi và C.Ronaldo bị McGregor soán ngôi - 2

C.Ronaldo đã bị đẩy xuống thứ 3 trong danh sách này.

Với sự vươn lên của McGregor, Messi và C.Ronaldo đã bị truất ngôi về kiếm tiền trong giới vận động viên. Trong đó, Messi kiếm được 130 triệu USD. Số tiền lương ở Barcelona (97 triệu USD) chiếm phần lớn trong danh sách này. Còn lại, El Pulga kiếm được tiền nhờ các hoạt động quảng cáo.

C.Ronaldo, người kiếm được nhiều tiền nhất trong năm ngoái, chỉ đứng thứ trong danh này khi thu về 120 triệu USD. Bên cạnh tiền lương ở Juventus (vốn kém xa Messi ở Barcelona), C.Ronaldo còn tham gia hoạt động quảng cáo và kinh doanh quần áo, phụ kiện, khách sạn và phòng tập thể dục mang thương hiệu của CR7.

Trong top 10 vận động viên kiếm tiền nhiều nhất, chỉ có 1 cầu thủ bóng đá khác là Neymar với 95 triệu USD. Còn lại là Dak Prescott (bóng bầu dục, 107,5 triệu USD), LeBron James (bóng rổ, 96,5 triệu USD), Roger Federer (quần vợt, 90 triệu USD), Lewis Hamilton (đua xe F1, 82 triệu USD), Tom Brady (bóng bầu dục, 76 triệu USD), Kevin Durant (75 triệu USD).

Top 10 vận động viên thể thao kiếm tiền nhiều nhất trong năm 2020:

1. Conor McGregor - $180 million

2. Lionel Messi - $130 million

3. Cristiano Ronaldo - $120 million

4. Dak Prescott - $107.5 million

5. LeBron James - $96.5 million

6. Neymar - $95 million

7. Roger Federer - $90 million

8. Lewis Hamilton - $82 million

9. Tom Brady - $76 million

10. Kevin Durant - $75 million

Tin liên quan
Đang được quan tâm