1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Môn đồ Vịnh Xuân Quyền đấm võ sĩ Muay Thái túi bụi

H.Long

(Dân trí) - Mới đây, trên mạng xã hội võ thuật của Trung Quốc đã xuất hiện đoạn clip môn đồ Vịnh Xuân Quyền đã giành chiến thắng áp đảo trước võ sĩ Muay Thái.

Môn đồ Vịnh Xuân Quyền đấm võ sĩ Muay Thái túi bụi, CĐV khen nức nở

Trong những năm qua, võ thuật truyền thống Trung Quốc liên tục bị chỉ trích vì chỉ có hư danh, thiếu tính thực chiến. Tuy nhiên, mới đây, trên diễn đàn võ thuật Trung Quốc đã xuất hiện đoạn clip ghi lại chiến thắng của môn đồ Vịnh Xuân Quyền trước võ sĩ Muay Thái. Đoạn clip này được cho là gỡ gạc danh dự cho võ truyền thống Trung Quốc.

Trận đấu này diễn ra trong một phòng tập được giới thiệu là ở Thâm Quyến (Trung Quốc). Hiện danh tính của hai võ sĩ cũng chưa được tiết lộ.

Môn đồ Vịnh Xuân Quyền đấm võ sĩ Muay Thái túi bụi - 1

Trong đoạn clip, môn đồ Vịnh Xuân Quyền đã có những đòn tấn công và thủ thế mang đậm dấu ấn của môn phái. Những đòn tấn công tới tập của môn đồ Vịnh Xuân Quyền đã khiến cho võ sĩ Muay Thái không kịp trở tay để thể hiện kỹ năng của mình.

Chứng kiến đối thủ tung ra những đòn tấn công mạnh mẽ, võ sĩ Muay Thái chỉ biết thoái lui. Cuối cùng, sự cố xảy ra khi môn đồ Vịnh Xuân Quyền đang chiếm thế thượng phong. Võ sĩ Muay Thái đã đập mạnh người vào gương trong phòng tập, khiến cho chiếc gương vỡ vụn.

Trận đấu đã phải dừng lại nhưng tất nhiên, trong mắt những người theo dõi trận đấu, môn đồ của Vịnh Xuân Quyền đã chiến thắng.

Trên mạng xã hội, nhiều quan điểm đã lên tiếng ủng hộ môn đồ Vịnh Xuân Quyền. Nhiều người cho rằng việc anh ra đòn như vậy mới đúng chất của môn phái. Trong khi đó, những kẻ như Đinh Hạo (người tự nhận là đệ tử đời thứ 3 của Diệp Vấn) giống như những kẻ mạo danh, khiến cho danh tiếng của Vịnh Xuân Quyền bị ảnh hưởng.

Thực tế, trên thế giới, không ít võ sĩ MMA đã theo học Vịnh Xuân Quyền để áp dụng vào chiến đấu. Những pha thủ thế hay ra đòn của môn võ này cũng có uy lực nhất định nếu biết sử dụng và kết hợp với nhiều môn võ khác.