Trận chiến quyền anh kinh điển thế giới đứng trước nguy cơ bị hoãn

(Dân trí) - Trận chiến quyền anh kinh điển giữa Tyson Fury và Anthony Joshua có nguy cơ không thể diễn ra như dự kiến vì sự cố bất ngờ.

Như đã biết, mới đây, Tyson Fury đã đăng đàn khẳng định sẽ đại chiến Anthony Joshua trong trận chiến quyền anh kinh điển vào ngày 14/8 tại Saudi Arabia. Điều đó khiến cho những người hâm mộ nức lòng bởi ở thời điểm này Tyson Fury và Anthony Joshua được xem là "Độc cô cầu bại" ở hạng nặng quyền anh.

Trận chiến quyền anh kinh điển thế giới đứng trước nguy cơ bị hoãn - 1

Trận quyền anh thế kỷ giữa Tyson Fury và Anthony Joshua có nguy cơ bị hủy bỏ.

Kẻ chiến thắng trong trận đấu này sẽ thâu tóm toàn bộ đai WBA, WBC, IBF, WBO của làng quyền anh hạng nặng. Thế nhưng, trận đấu quyền anh được mong chờ nhất năm đang đứng trước nguy cơ lớn bị hủy bỏ.

Theo đó, vào hôm qua, Tòa án trọng tài đã nhóm họp và đưa ra phán quyết rằng Tyson Fury sẽ phải thượng đài với Deontay Wilder diễn ra vào tháng 9. Sở dĩ có điều này bởi Tyson Fury đã có thỏa thuận (bằng hợp đồng) trước đó về cuộc tái đấu lần thứ 3 với Deontay Wilder.

Trước đó, hai võ sĩ này đã có hai màn đụng độ. Vào năm 2018, Tyson Fury đã hòa Deontay Wilder. Và sau đó, tới tháng 2/2020, Tyson Fury đã giành chiến thắng bằng knock-out trong trận tái đấu.

Hai bên có thỏa thuận sẽ thực hiện một trận tái đấu khác. Tuy nhiên, do chấn thương và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Deontay Wilder đã xin tạm hoãn cuộc tái đấu này.

Trận chiến quyền anh kinh điển thế giới đứng trước nguy cơ bị hoãn - 2

Tyson Fury có thể sẽ phải tái đấu lần thứ 3 với Deontay Wilder.

Tyson Fury cho rằng điều khoản về cuộc tái đấu này sẽ hết hiệu lực vào tháng 10/2020 nên anh đã tự ý tìm đối thủ mới. Tuy nhiên, Deontay Wilder không đồng ý với điều này nên đã nhờ Tòa án trọng tài phân xử.

Theo báo giới Anh, nếu như tự ý hủy bỏ màn tái đấu thứ 3 với Deontay Wilder, Tyson Fury sẽ phải đền bù số tiền 8 triệu bảng. Điều đó có thể khiến Tyson Fury buộc phải hoãn lại trận đấu kinh điển với Anthony Joshua.

Ông bầu Eddie Hearn của Anthony Joshua khẳng định quá trình kiện tụng của Tyson Fury với Deontay Wilder có thể khiến trận quyền anh kinh điển vào tháng 8 có nguy cơ lớn bị hủy. Phía Anthony Joshua cũng tuyên bố từ chối hỗ trợ đối thủ tiền đền bù hợp đồng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm