Momota mất vị trí số 1 thế giới vào tay Axelsen

H. Long

(Dân trí) - Sau khi giành chức vô địch giải cầu lông Indonesia mở rộng, Viktor Axelsen đã đòi lại vị trí số 1 thế giới từ tay Kento Momota sau 121 tuần.

Mới đây, tay vợt người Đan Mạch, Viktor Axelsen đã giành chức vô địch giải cầu lông Indonesia mở rộng sau khi đánh bại tay vợt người Singapore, Loh Kean Yew trong trận chung kết với tỷ số 2-1 (21-13, 9-21 và 21-13).

Momota mất vị trí số 1 thế giới vào tay Axelsen - 1

Viktor Axelsen trở lại vị trí số 1 thế giới sau 3 năm xếp dưới Momota.

Với việc giành chức vô địch giải đấu này, Axelsen đã có thêm 12000 điểm thưởng. Điều đó giúp cho tay vợt người Đan Mạch đòi lại vị trí số 1 từ tay của Kento Momota sau 121 tuần liên tiếp xếp dưới tay vợt người Nhật Bản.

Việc trở lại vị trí số 1 là điều xứng đáng với Axelsen sau khi thể hiện tốt ở những giải đấu gần đây. Đặc biệt là khi anh đã giành tấm huy chương vàng Olympic 2020. Trong 13 giải đấu gần nhất tham dự, Axelsen đã vô địch tới 8 giải.

Nhìn chung, thứ hạng của các tay vợt ở nhóm đầu vẫn không thay đổi. Đứng thứ 3 thế giới vẫn là Anders Antonsen. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Chou Tien-chen, Anthony Sinisuka Ginting, Chen Long.

Đáng chú ý, với việc miệt mài tham dự các giải đấu gần đây, Ramus Gemke đã tăng 3 bậc để lọt vào top 10.

Trong khi đó, tay vợt số 1 Việt Nam, Tiến Minh đã tụt 2 bậc xuống vị trí thứ 64 thế giới. Thứ hạng các tay vợt nam của Việt Nam khác là Phạm Cao Cường (xếp thứ 135), Lê Đức Phát (thứ 235), Nguyễn Hải Đăng (thứ 288), Hồ Nguyễn Vinh Quang (thứ 650).