Thứ sáu, 02/07/2021 - 14:01

Mike Tyson được "minh oan" vụ đăng ảnh chống vắc xin

Dân trí

Mike Tyson cách đây không lâu đã bị nhiều người xì xào chê bai sau khi một bức ảnh được cho là chụp ông xuất hiện trên Facebook.

Trong bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, Mike Tyson mặc một chiếc áo có dòng chữ mang thông điệp "Hãy tin vào Chúa, đừng tin vắc xin".

Đây là một thông điệp gây nhiều tranh cãi trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể được khống chế nếu người dân được tiêm vắc xin đầy đủ.

Mike Tyson được minh oan vụ đăng ảnh chống vắc xin - 1

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson.

Mike Tyson vì vậy đã nhận được nhiều lời chê bai rằng ông có vẻ cũng là một trong những người truyền bá thuyết âm mưu về vắc xin để ngăn người dân đi tiêm.

Tuy nhiên mới đây người phụ trách quan hệ công chúng của Tyson lẫn phía Facebook đã làm việc với nhau để xác minh sự thật và chứng minh được rằng bức ảnh này là giả.

Ảnh gốc được đăng hồi tháng 11/2020 trên Instagram của Tyson với nội dung quảng bá cho nhãn hàng thời trang Mike Tyson Collection. Trên áo phông chỉ có hình chụp chính Tyson trên võ đài, không có thông điệp gì khác.

Người phụ trách quan hệ công chúng của Tyson khẳng định: "Mike Tyson không có sự phản đối với vắc xin, thậm chí điều đó sẽ là rất tốt cho sức khỏe cộng đồng".

Thùy Anh

Đáng quan tâm