Thứ năm, 01/07/2021 - 06:53

Khabib phát biểu gây sốc sau khi giải nghệ ở UFC

Dân trí

Chia sẻ trước báo giới, "Đại bàng Nga" Khabib Numargomedov đã chia sẻ về cuộc sống "bớt áp lực" sau khi giải nghệ ở UFC.

Khabib Nurmagomedov đã tuyên bố giải nghệ ngay sau trận đấu với Justin Gaethje vào tháng 10/2020. Võ sĩ người Nga đã kết thúc sự nghiệp với thành tích toàn thắng cả 29 trận đấu.

Khabib phát biểu gây sốc sau khi giải nghệ ở UFC - 1

Khabib Numargomedov cảm thấy cuộc sống thoải mái hơn sau khi giải nghệ.

Trong thời gian qua, Khabib Nurmagomedov đã nhận được nhiều lời mời trở lại sàn đấu UFC nhưng anh đều từ chối. Chia sẻ trước báo giới, "Đại bàng Nga" thừa nhận áp lực của nhà vô địch và anh cảm thấy thoải mái khi trở thành người bình thường. Hàng ngày, Khabib Nurmagomedov tới lò võ của mình để huấn luyện các học trò.

Khabib Nurmagomedov chia sẻ: "Tôi đang sống cuộc sống của người bình thường. Tôi nghĩ rằng cuộc sống của nhà vô địch như trước đây giống như bị giam trong tù. Hàng ngày, bạn chỉ quanh quẩn với việc tập luyện, rồi nghỉ ngơi. Bạn luôn phải theo guồng quay ấy, không được phép chậm lại.

Một khi bạn chậm lại thì không còn là nhà vô địch nữa. Vì vậy, tôi đã quyết giải thoát chính mình ra khỏi nhà tù ấy".

Nói về quyết định giải nghệ, Khabib Nurmagomedov cho biết: "Tôi vẫn nhớ rất nhiều khoảnh khắc trong sự nghiệp bởi tôi đã dành cả đời mình để gắn bó với môn thể thao này. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định giải nghệ của mình.

Khabib phát biểu gây sốc sau khi giải nghệ ở UFC - 2

Khabib Nurmagomedov cảm thấy cuộc sống của nhà vô địch như bị cầm tù.

Nó giống như bạn đang nghiện điều gì đó và phải thoát khỏi nó. Đôi khi tôi cũng nhớ sàn đấu lắm chứ. Tôi thèm cảm giác bước lên võ đài chiến đấu năm hiệp. Tuy nhiên, cuộc sống là vậy. Kể cả khi tôi không giải nghệ vào năm ngoái thì tới một thời điểm nào đó, tôi cũng phải từ bỏ.

Nếu bạn gắn bó với võ đài thì sẽ là câu chuyện không bao giờ có hồi kết. Bạn phải chiến đấu với đối thủ này, rồi tới đối thủ khác. Rồi làng võ sẽ sản sinh ra những nhà vô địch mới. Họ trẻ hơn tôi, khát khao hơn tôi. Vì vậy, việc lựa chọn thời điểm thích hợp để nghỉ ngơi cũng tốt.

Chỉ cần bạn có sự bình yên và không còn vương vấn suy nghĩ trong đời, bạn đã là người hạnh phúc. Chỉ cần bạn tự nghĩ mình đủ thì là tốt nhất".

Nói về công việc huấn luyện sau khi giải nghệ, Khabib Nurmagomedov chia sẻ: "Tôi muốn hỗ trợ họ để đạt được thành công như mong muốn. Họ sẽ đi trên con đường tôi đã trải qua. Không chỉ huấn luyện, tôi còn cho họ những lời khuyên. Tôi biết họ rất tin tưởng vào mình. Mục tiêu của tôi là giúp họ thành công".

H.Long

Đáng quan tâm