Chủ nhật, 14/08/2016 - 13:21

Michael Phelps giành tấm huy chương vàng thứ 23 ở Olympic

Dân trí

Siêu kình ngư Michael Phelps đã chia tay Olympic bằng tấm huy chương vàng ở nội dung 4x100 mét hỗn hợp tiếp sức nam. Đây là tấm huy chương vàng thứ 23 của Michael Phelps ở các kỳ Olympic.

Ngày hôm qua, Michael Phelps đã nói lời từ giã Olympic sau thất bại ở nội dung 100 mét bơi bướm nam. Tuy nhiên, ngay trước thềm chia tay giải đấu này, siêu kình ngư người Mỹ đã bổ sung vào bộ sưu tập của mình một tấm huy chương vàng.

Michael Phelps giành tấm huy chương vàng thứ 23 ở Olympic
Michael Phelps giành tấm huy chương vàng thứ 23 ở Olympic

Sáng nay (theo giờ Việt Nam), Michael Phelps đã cùng các đồng đội ở tuyển Mỹ giành chiến thắng ở nội dung 4x100 mét hỗn hợp tiếp sức nam với thành tích 3 phút 27 giây 95. Đây là kỷ lục của Olympic.

Đây là tấm huy chương vàng thứ 5 của Michael Phelps tại Olympic 2016. Nếu tính trong tất cả các kỳ Olympic, siêu kình ngư này đã giành được 23 huy chương vàng (28 huy chương các loại). Trong lịch sử Olympic (cả cổ đại lẫn hiện đại), không có VĐV nào có thành tích tốt như Michael Phelps.

Có lẽ, sau này, rất khó có VĐV nào có thể phá vỡ thành tích của siêu kình ngư người Mỹ. Chia sẻ trước báo giới, Michael Phelps đã thổ lộ ý định sẽ bắt tay vào sự nghiệp huấn luyện sau khi giải nghệ để “nhào nặn” ra nhiều Michael Phelps khác cho làng bơi lội Mỹ cũng như thế giới.

H.Long

Olympic Rio 2016

Mới nhất