1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

"Messi Nhật Bản" bị chê bai sau trận hòa đội tuyển Việt Nam

Sông Lam

(Dân trí) - Tiền đạo Takefusa Kubo, vốn được mệnh danh là "Messi Nhật Bản" đã bj truyền thông Tây Ban Nha chỉ trích nặng nề sau trận hòa đội tuyển Việt Nam ở lượt cuối vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Bài viết với tựa đề "Nhật Bản mất niềm tin vào Kubo" do tờ AS của Tây Ban Nha để chỉ trích phong độ của Kubo tại vòng loại World Cup 2022 nói chung và trận gặp đội tuyển Việt Nam nói riêng.

Tiền vệ Takefusa Kubo là 1 trong 9 thay đổi lớn của Nhật Bản trong trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 với đội tuyển Việt Nam. Được gọi là "Messi Nhật Bản" và đang thi đấu tại Mallorca theo dạng cho mượn từ Real Madrid, tiền đạo 20 tuổi nhận được nhiều kỳ vọng nhưng cuối cùng lại gây thất vọng lớn và phải rời sân trong hiệp hai.

Messi Nhật Bản bị chê bai sau trận hòa đội tuyển Việt Nam - 1

Tiền đạo Takefusa Kubo chơi mờ nhạt trước sự phong tỏa của các cầu thủ Việt Nam.

"Ở tuổi 20, Kubo đã trở nên tầm thường trong đội hình của đội tuyển Nhật Bản. Anh ta ngày càng ít quan trọng hơn trong các kế hoạch của huấn luyện viên Moriyasu. Kubo đang trở nên ít ảnh hưởng hơn đối với người hâm mộ.

Là cầu thủ được mong đợi nhất ở Nhật Bản trong vài tháng trước, nhưng sự hiện diện của anh ấy đã giảm dần", tờ báo Tây Ban Nha viết.

Kubo xuất phát chính nhưng đóng góp rất hạn chế, anh bỏ lỡ hai cơ hội dứt điểm với những cú sút yếu ớt và gần như không thể kết thúc những pha bóng mà anh khởi xướng. Hiệp 2 anh di chuyển vào trung lộ nhiều hơn và có chút khởi sắc, nhưng là chưa đủ để khẳng định bản thân.

"Kubo hiện đang lạc lối trong đội hình Nhật Bản. Trong các trận đấu quyết định với Saudi Arabia và Australia, anh không ra sân một phút nào. Trước trận đấu với Trung Quốc, anh hầu như không có đóng góp gì trong 17 phút thi đấu.

Ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam, anh ấy có 46 lần chạm bóng, tỉ lệ chuyền bóng thành công chỉ 69%, mất bóng 14 lần. Vị trí của Kubo chưa bao giờ bị đe dọa khi tham gia vòng loại World Cup.

Tuy nhiên lần này, Ritsu Doan, người bị huấn luyện viên Moriyasu gạch tên, nên được đối xử tốt hơn. Đẳng cấp của Ito, Mitoma và Minamino không thể chối cãi. Nếu tình trạng này tiếp tục, Kubo sẽ đứng trước ngã ba đường", tờ AS khẳng định.

Messi Nhật Bản bị chê bai sau trận hòa đội tuyển Việt Nam - 2