Thứ tư, 02/06/2021 - 18:06

Messi đồng ý ở lại Barcelona thêm 2 mùa giải

Dân trí

Truyền thông Tây Ban Nha khẳng định Messi đã đồng ý ký hợp đồng mới có thời hạn 2 năm với Barcelona, chấm dứt những tin đồn anh sẽ rời sân Camp Nou vào mùa Hè này.

Tương lai của Messi ở Barcelona là chủ đề đã được bàn tán nhiều trong thời gian qua, khi ngôi sao người Argentina sẽ hết hạn hợp đồng với đội bóng xứ Catalan vào cuối tháng 6 này.

Nhưng theo tờ Cadena Cope của Tây Ban Nha, Messi sẽ chấp nhận ký vào bản hợp đồng mới với Barcelona khi nhìn thấy những thay đổi tích cực từ đội bóng này.

Messi đồng ý ở lại Barcelona thêm 2 mùa giải - 1

Truyền thông Tây Ban Nha khẳng định Messi sẽ ở lại Barcelona thêm 2 mùa giải.

Tờ báo này cho biết thêm rằng những chi tiết tốt hơn trong bản hợp đồng vẫn cần phải được hoàn thiện, nhưng kỳ vọng Messi ở lại Barcelona là hoàn toàn có thể. Cách đây gần một năm, Messi làm rung chuyển Barcelona khi gửi thư yêu cầu CLB để anh ra đi tự do sau trận thua nhục nhã 2-8 trước Bayern Munich tại Champions League.

Việc Messi ở lại được cho là nhờ bước đi khôn ngoan của ban lãnh đạo Barcelona khi chiêu mộ thành công bạn thân và là đồng hương của Messi là tiền đạo Sergio Aguero, người vừa ra mắt CLB cách đây 2 ngày. Aguero cũng đã đồng ý một hợp đồng hai năm với Barcelona sau khi hợp đồng của anh tại Man City kết thúc.

"Tất nhiên, chúng tôi hy vọng được chơi cùng nhau", Aguero nói khi được hỏi liệu sự xuất hiện của anh có phải là dấu hiệu cho thấy Messi đã quyết định ở lại CLB hay không. "Nhưng chỉ có Messi mới quyết định tương lai của anh ấy. Tôi sẽ rất vui khi được chơi với anh ấy ở Barcelona. Nếu anh ấy ở lại đây, điều mà tôi nghĩ anh ấy sẽ làm, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để CLB đạt được những điều lớn lao.

Tôi nói chuyện với Messi mỗi ngày, nhưng tôi không thể nói cho bạn biết về điều gì. 'Tin nhắn cuối cùng là anh ấy chúc mừng tôi ký hợp đồng. Tôi biết anh ấy từ khi còn là một đứa trẻ, nhưng việc tập luyện với anh ấy mỗi ngày, vì đội tuyển quốc gia không thường xuyên, sẽ dễ dàng hơn nhiều", Aguero cười nói thêm. 

Messi đồng ý ở lại Barcelona thêm 2 mùa giải - 2

Aguero gia nhập Barcelona được cho là lý do để Messi ở lại CLB.

Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta cũng xác nhận các cuộc đàm phán đang tiến triển tốt với đại diện của Messi, và khẳng định vấn đề với thỏa thuận của Messi không nằm ở chuyện thu nhập. 

"Như tôi đã nói, mọi chuyện đang diễn ra tốt đẹp. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục tiến bộ. Mọi chuyện vẫn chưa xong nhưng tôi tin rằng, như Aguero đã nói, rằng họ muốn chơi bóng cùng nhau ở CLB này. Tôi đã luôn nói rằng vấn đề với Leo không phải là vấn đề tài chính đối với anh ấy.

Messi đang thể hiện ý muốn ở lại và có một đội bóng đủ sức cạnh tranh giành các danh hiệu. Tất nhiên, chúng ta càng sớm đưa ra quyết định thì càng tốt, nhưng chúng ta cũng không quá vội vàng", chủ tịch Laporta khẳng định.

Sông Lam

Từ khóa:
Đáng quan tâm