Medvedev trở thành tay vợt thứ 27 giữ ngôi số một thế giới

Kim Anh

(Dân trí) - Sau khi Novak Djokovic bị loại ở tứ kết Dubai Open 2022, Daniil Medvedev trở thành tay vợt thứ 27 trong lịch sử giữ ngôi số một thế giới.

Tại tứ kết Dubai Open 2022, Novak Djokovic thua sốc trước tay vợt số 123 thế giới Jiri Vesely. Trong khi đó, Medvedev còn vào đến bán kết giải Mexican Open 2022 và chỉ cần đạt thành tích tại Mexico tốt hơn hoặc bằng những gì Djokovic làm được tại Dubai, tay vợt người Nga sẽ lên ngôi số một thế giới dành cho nam.

Medvedev sẽ gặp Rafael Nadal ở bán kết, sau khi thắng Yoshihito Nishioka 6-3, 6-3 ở tứ kết ATP 500 tại Mexican Open. Nếu Medvedev vô địch tại Acapulco, anh sẽ đạt 8935 điểm, hơn Djokovic 470 điểm.

Medvedev trở thành tay vợt thứ 27 giữ ngôi số một thế giới - 1

Daniil Medvedev lần đầu tiên giành được vị trí số một thế giới.

Do đó, Daniil Medvedev chính thức giữ ngôi số một thế giới từ đầu tuần tới, bất chấp kết quả còn lại ở Mexican Open 2022. Medvedev trở thành tay vợt thứ 27 ở đỉnh bảng điểm ATP trong lịch sử và là tay vợt người Nga thứ ba làm được điều này sau Yevgeny Kafelnikov và Marat Safin.

Ngoài ra, Medvedev cũng chấm dứt thế thống trị của các 4 tay vợt Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic và Andy Murray, những người thay nhau giữ đỉnh bảng ATP từ năm 2004 đến nay.

Bên cạnh đó, Medvedev cũng chấm dứt hơn hai năm liên tiếp Djokovic chiếm vị trí số một thế giới. Trong giai đoạn đó, Nole vô địch 8 giải, đáng chú ý có 3 Grand Slam và 3 ATP Masters 1000.

Trong sự nghiệp của mình, Medvedev mới chỉ sở hữu một chức vô địch Grand Slam là US Open 2021 sau khi thắng Djokovic ở chung kết. Anh cũng hai lần thua ở chung kết Australian Open gần đây nhất, trước Djokovic (2021) và Nadal (2022).