Nadal: "Medvedev sẽ sớm lên ngôi số một thế giới"

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, tay vợt Rafael Nadal đánh giá Daniil Medvedev sẽ sớm thống trị quần vợt thế giới sau thời của nhóm "Big 3".

Daniil Medvedev đã hai lần vào chung kết Grand Slam gần đây nhất, khi đánh bại Djokovic ở US Open 2021 và thua Nadal ở Australian Open 2022. Tay vợt người Nga mới có được duy nhất một danh hiệu Grand Slam, thua xa nhóm "Big 3" gồm Nadal (21 lần) và Djokovic, Federer (20 lần).

Chia sẻ trước báo giới, Nadal đánh giá Medvedev sẽ thống trị quần vợt thế giới trong tương lai: "Medvedev là tay vợt thi đấu ổn định và có một sự nghiệp tuyệt vời. Tôi tin chắc cậu ấy đủ năng lực để tranh ngôi số một thế giới.

Nadal: Medvedev sẽ sớm lên ngôi số một thế giới - 1

Rafael Nadal đã đánh bại Medvedev ở trận chung kết Australian Open 2022.

Rõ ràng, chuyện đó sẽ xảy ra sớm hay muộn mà thôi. Djokovic đã 35, tôi đã 36 còn Federer 40 tuổi. Thời gian đang đếm ngược với ba chúng tôi".

Rafael Nadal cũng đánh giá cao sự vươn lên của các tay vợt trẻ: "Đó là vòng xoay của cuộc đời. Thế hệ trẻ xuất hiện, phát triển và thay thế chúng tôi là điều bình thường. Các lão tướng như chúng tôi không thể đáp ứng tất cả lịch thi đấu còn các tay vợt trẻ ngày càng xuất sắc".

Bên cạnh đó, Nadal cũng mong muốn được chứng kiến Djokovic thi đấu trở lại ở một giải Grand Slam: "Bất kể Djokovic có tiêm phòng hay không, sẽ thật tuyệt nếu anh ấy được thi đấu trở lại tại Grand Slam.

Việc vắng mặt tại các Grand Slam sẽ ảnh hưởng đến cá nhân Djokovic, nhưng chưa chắc ảnh hưởng đến ban tổ chức giải đấu", Nadal phát biểu khi tham gia giải đấu tại Mexican Open 2022.