1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Medvedev sợ chết khi thi đấu ở Olympic Tokyo

H.Long

(Dân trí) - Tay vợt Daniil Medvedev đã thừa nhận có thể chết khi thi đấu dưới điều kiện khắc nghiệt ở Olympic 2020.

Ở thời điểm giữa set 2 nội dung đơn nam Olympic 2020, khi Daniil Medvedev đang bị Fabio Fognini dẫn trước 4-3, tay vợt người Nga đã tỏ ra vô cùng mệt mỏi. Trọng tài Carlos Ramos đã tới hỏi về tình trạng sức khỏe của Daniil Medvedev.

Medvedev sợ chết khi thi đấu ở Olympic Tokyo - 1

Daniil Medvedev quá mệt mỏi khi thi đấu dưới nắng nóng ở Tokyo.

Tay vợt người Nga đáp: "Tôi ổn. Tôi có thể hoàn thành trận đấu này nhưng cũng có thể chết. Nếu tôi chết Liên đoàn quần vợt quốc tế có chịu trách nhiệm không?"

Thực tế, trong trận đấu này, Daniil Medvedev đã phải dừng lại một vài lần để kiểm tra sức khỏe và trao đổi với HLV.

Điều đáng nói, trận đấu Daniil Medvedev và Fabio Fognini diễn ra vào khoảng 13h00 (giờ địa phương). Đó là khoảng thời gian giữa trưa, khi mà nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 40 độ C. Thậm chí, ở mặt đất cứng tại sân đấu ở Tokyo, nhiệt độ có thể cao hơn vì mặt sân này hấp thụ nhiệt.

Việc thi đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy, khiến cho nhiều tay vợt cảm thấy uể oải vì bị đốt khá nhiều sức.

Daniil Medvedev thừa nhận sau trận đấu: "Ngay từ set đầu, tôi đã thấy nhịp thở của mình không ổn. Tôi đã phải gọi bác sĩ trị liệu. Cơ bắp không hoạt động theo ý muốn của tôi. Ở set hai, từng có thời điểm, mặt tôi tối sầm lại. Tôi đã cố gắng cúi xuống vào lấy hơi thở. Tôi cảm tưởng mình có thể ngã quỵ bất kỳ lúc nào".

Medvedev sợ chết khi thi đấu ở Olympic Tokyo - 2

Tay vợt người Nga thừa nhận có thể chết khi thi đấu dưới điều kiện thời tiết này.

Cũng trong trận đấu, hai tay vợt đã được nghỉ 10 phút giữa set đấu thứ hai và thứ ba vì "không chịu nổi nhiệt". Cả hai đã sử dụng quãng thời gian này để làm mát cơ thể.

Dù không có sức khỏe tốt nhưng Daniil Medvedev vẫn giành chiến thắng 2-1 trong trận đấu này. Tỷ số các set lần lượt là 6-2, 3-6 và 6-2. Ở vòng tứ kết, tay vợt người Nga sẽ đối đầu với đối thủ Pablo Carreno Busta người Tây Ban Nha.

Còn nhớ, tuần trước, Daniil Medvedev từng đề xuất lùi giờ thi đấu để tránh điều kiện thi đấu khắc nghiệt vào giữa trưa. Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tay vợt, trong đó có Djokovic.

Ở nội dung quần vợt đơn nữ, tay vợt Paula Badosa từng bỏ cuộc giữa chừng trong trận đấu Marketa Vondrousova vì vấn đề sức khỏe.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo