1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Mất suất chính thức tại Muangthong United, Đặng Văn Lâm xuống giá

(Dân trí) - Theo kết quả định giá mới nhất dành cho thủ môn Đặng Văn Lâm, được đưa ra bởi trang chuyên định giá cầu thủ toàn cầu là transfermarkt, thủ thành Việt kiều này đang xuống giá thê thảm.

Cụ thể, trước đây, Đặng Văn Lâm được transfermarkt định giá 300.000 euro, là cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam, hơn 1,5 lần so với giá trị chuyển nhượng ước lượng của Công Phượng và Xuân Trường.

Tuy nhiên, ở đợt định giá mới nhất, công bố cách nay ít ngày của transfermarkt, giá trị chuyển nhượng ước lượng của Đặng Văn Lâm chỉ còn vào khoảng 200.000 euro, đúng bằng giá chuyển nhượng của 2 đồng đội ở đội tuyển quốc gia là Công Phượng và Xuân Trường.

Mất suất chính thức tại Muangthong United, Đặng Văn Lâm xuống giá - 1
Thủ môn Đặng Văng Lâm xuống giá vì mất suất chính thức tại Muangthong United

Nguyên nhân xuất phát từ việc Đặng Văn Lâm đã mất suất chính thức ở CLB Muangthong United, đồng thời không biết khi nào mới được thi đấu trở lại.

Trước đây, Đặng Văn Lâm cũng được đánh giá là cầu thủ Việt Nam thành công nhất khi thi đấu ở nước ngoài. Tuy nhiên, hiện tại, với việc không còn được thi đấu thường xuyên tại Muangthong United, vị trí không chính thức này của thủ môn Đặng Văn Lâm cũng đã mất đi.

Quan hệ giữa thủ môn Đặng Văn Lâm với HLV Alexandre Gama (người Brazil) tại CLB Muangthong United được cho là không tốt, nên chưa rõ tương lai của thủ thành Việt kiều này như thế nào.

Với việc thủ môn Đặng Văn Lâm giảm giá, tổng giá trị chuyển nhượng của đội tuyển Việt Nam hiện chỉ còn 1,3 triệu euro, kém xa con số 10,7 triệu euro, là giá trị chuyển nhượng ước lượng của toàn đội Thái Lan.

Thiện Nhân