1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Marseille muốn mua ngôi sao Heerenveen với giá 10 triệu euro

(Dân trí) - Tiền đạo Chidera Ejuke đang được nhiều CLB hàng đầu châu Âu theo đuổi và hôm qua, Heerenveen được Marseille chào mời giá 10 triệu euro cho ngôi sao người Nigeria.

Theo báo giới Hà Lan, 10 triệu euro là khoản tiền ban đầu Marseille dùng để thuyết phục Heerenveen nhả người. Đội bóng nước Pháp đã theo dõi màn trình diễn của Ejuke trong thời gian dài.

Tháng 12/2019, Marseille từng có ý định chi 20 triệu euro cho Ejuke. Trong tình hình dịch bệnh, họ cho rằng 10 triệu euro là con số hợp lý dành cho chân sút châu Phi.

Marseille muốn mua ngôi sao Heerenveen với giá 10 triệu euro - 1

Chidera Ejuke có mối quan hệ thân thiết với Văn Hậu ở Heerenveen

Ngoài Marseille, hai ông lớn của bóng đá Hà Lan là Ajax Amsterdam và Feyenoord cũng dành sự quan tâm đặc biệt để Ejuke. Bên cạnh đó, nhiều CLB Trung Quốc cũng sẵn sàng trả lương cao để sở hữu tiền đạo này.

Phát biểu trên Fox Sports, Ejuke cho biết anh chưa chắc chắn về tương lai của mình ở Heerenveen: “Việc tôi có chia tay Heerenveen hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bây giờ, tôi sẽ tập trung vào những thứ hiện tại và chờ xem điều gì xảy ra sau dịch bệnh. Tương lai là điều tôi không thể quyết định được”.

Chidera Ejuke là tiền đạo số 1 của Heerenveen mùa giải vừa qua. Tiền đạo người Nigeria đã ghi được 10 bàn sau 29 trận cho Heerenveen và chiếm vị trí không thể thay thế trên hàng công.

“Ejuke chia sẻ về một năm chơi bóng cho Heerenveen: “Tôi nghĩ mình thể hiện tốt, đó là sự thật. Thật tuyệt vời khi tôi có sự trợ giúp của đồng đội. Ngay ở mùa giải đầu tiên, tôi nhận được những thứ tốt đẹp từ mọi người”.

Tiền đạo người Nigeria gia nhập Heerenveen từ mùa hè 2019 với giá 2,5 triệu bảng. Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra cũng hy vọng giữ chân được Ejuke, vì hợp đồng hai bên còn khá dài. Bên cạnh đó, Heerenveen cũng đang nỗ lực để giữ chân những trụ cột quan trọng.

Trong suốt 1 tháng qua, Heerenveen đã lần lượt chia tay 8 cầu thủ, trong đó Sven Botman, Jens Odgaard và Alen Halilovic hết hạn hợp đồng. Heerenveen cũng muốn tăng cường thêm lực lượng, đặc biệt là ở hàng thủ.

Thùy Anh