“Sếp” lớn Heerenveen thừa nhận tình trạng báo động đỏ

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, Giám đốc điều hành của Heerenveen, Cees Roozemond thừa nhận CLB đang trải qua báo động đỏ về tài chính và tiếp tục phải cắt giảm nhân sự.

Trong bối cảnh giải VĐQG Hà Lan đã chính thức kết thúc vì dịch bệnh, CLB Heerenveen đã mất đi nguồn thu lớn từ tiền bán vé và bản quyền truyền hình trong những trận đấu cuối cùng mùa giải.

“Sếp” lớn Heerenveen thừa nhận tình trạng báo động đỏ - 1

Giám đốc điều hành Heerenveen, Cees Roozemond thừa nhận CLB đang phải "lần ăn từng bữa"

Do đó, trong thời gian qua, Heerenveen đã liên tục phải cắt giảm nhân sự. Hai cầu thủ lương cao nhất đội là hậu vệ phải Ricardo van Rhijn (307.000 euro/năm) và trung vệ Daniel Høegh (người nhận lương cao thứ 2 Heerenveen) đều được xác nhận sẽ rời khỏi CLB vào cuối mùa này.

Bên cạnh đó, tiền đạo Jens Odgaard và thủ môn Trevor Doornbusch cũng gần như sẽ phải ra đi vì lý do hết hạn hợp đồng. Trước đó, tiền vệ Alen Halilović cũng lên tiếng xác nhận không gắn bó cùng Heerenveen sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn.

Thế nhưng, cuộc khủng hoảng ở Heerenveen vẫn chưa dừng lại. Chia sẻ trước báo giới, Giám đốc điều hành của Heerenveen, Cees Roozemond thừa nhận CLB đang trải qua báo động đỏ về tài chính và tiếp tục phải cắt giảm nhân sự.

Ông cho biết: “Chúng tôi vừa phải sa thải một vài nhân viên của CLB. Đây là thông điệp không mấy tốt đẹp gì cả. Nhưng thật không may, đó là thực tế mà CLB đang phải trải qua. Chúng tôi đang lần ăn từng bữa để sống sót qua thời điểm khó khăn này.

“Sếp” lớn Heerenveen thừa nhận tình trạng báo động đỏ - 2

Heerenveen đã bán đi nhiều trụ cột và chưa quyết định tương lai của Văn Hậu

Trong trường hợp xấu nhất, nếu như các trận đấu giải VĐQG Hà Lan diễn ra trên sân không có khán giả ở mùa giải tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mất đi nguồn thu rất lớn. Chúng tôi không còn đủ tiền để trang trải những chi phí. Kinh phí hoạt động của CLB ở mùa giải tới sẽ thu hẹp đáng kể”.

Bên cạnh đó, ông Cees Roozemond cũng kêu gọi những người hâm mộ Heerenveen có thể chung tay cùng CLB vượt qua khó khăn. Ông nói thêm: “Hiện tại, chúng tôi đang phải hoạt động dựa trên doanh thu ở mùa giải trước. Mọi chuyện bây giờ phụ thuộc vào phản ứng của những người hâm mộ.

Tôi hy vọng mùa giải tới, nếu khán giả được vào sân thì những CĐV sẽ mua vé cả mùa càng nhiều càng tốt để ủng hộ CLB. Điều đó có ý nghĩa to lớn với CLB trong tình cảnh khó khăn này. Bởi vì lượng vé bán ra cũng như các hợp đồng tài trợ là nền tảng để CLB hoạt động”.

Đến thời điểm này, tương lai của Văn Hậu ở Heerenveen vẫn chưa rõ ràng. Trong bối cảnh chia tay quá nhiều trụ cột (đặc biệt ở hàng thủ), CLB Hà Lan không muốn “chảy máu đội hình” thêm nữa. Do đó, có tin, họ đang đàm phán với CLB Hà Nội để mượn lại tuyển thủ Việt Nam thêm 1 mùa giải.

H.Long