Man Utd "bất lực toàn tập" trước những "ông lớn" ở Anh

H.Long

(Dân trí) - Man Utd đang có thành tích đối đầu cực kém trước những CLB nằm trong nhóm top 6 ở Premier League mùa giải này.

Đêm qua, Man Utd đã hòa Arsenal với tỷ số 0-0 trong trận đấu ở sân Emirates. Khả năng dứt điểm yếu kém khiến cho Quỷ đỏ không thể dứt điểm trận đấu và chấp nhận tỷ số hòa không bàn thắng. Kết quả này khiến cho đoàn quân của HLV Solskjaaer bị Man City bỏ xa 3 điểm và thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Man Utd bất lực toàn tập trước những ông lớn ở Anh - 1

Man Utd có thành tích đối đầu quá kém trước những CLB thuộc nhóm Big Six

Thực tế, một trong những nguyên nhân khiến cho Man Utd không thể vươn cao hơn nữa so với kỳ vọng là bởi họ gần như "vô hại" trong các cuộc đối đầu với nhóm Big Six (Arsenal, Tottenham, Man City, Liverpool, Chelsea) ở mùa giải này.

Theo thống kê, Man Utd chưa từng thắng trận nào khi đối đầu với những CLB trên trong 6 cuộc đối đầu ở mùa giải năm nay (sẽ là 7 trận không thắng nếu tính cả trận hòa trước Leicester City).

Cụ thể, Man Utd đã hòa 1, thua 1 trước Arsenal, hòa Liverpool, Chelsea, Man City và thua trước Tottenham. Thậm chí, điều tệ hại hơn là Man Utd mới chỉ ghi được đúng 1 bàn trong chuỗi trận này.

Đó là bàn thắng từ chấm phạt đền của Bruno Fernandes trong thất bại 1-6 trước Tottenham. Có nghĩa rằng, Man Utd chưa ghi nổi 1 bàn thắng nào từ những tình huống mở. Đây là con số báo động với đoàn quân của HLV Solskjaer.

Có cảm tưởng như Man Utd luôn bước vào trận đấu với nhóm Big Six với sự thận trọng cao độ. Nhiều trận đấu trước Chelsea, Man City, Liverpool, Quỷ đỏ đã bước vào trận đấu với rõ quyết tâm cầu hòa.

Man Utd bất lực toàn tập trước những ông lớn ở Anh - 2

Man Utd chỉ ghi được 1 bàn thắng trong các cuộc đối đầu với nhóm Big Six ở mùa này

Bên cạnh đó, một yếu tố nữa là chính các đối thủ cũng chưa muốn ăn thua ở giai đoạn lượt đi. Ngay cả Chelsea, Man City, Liverpool, Tottenham và Arsenal cũng từng có những trận hòa 0-0 khi đối đầu với nhóm Big Six.

Dù Man Utd đã biết cách tận dụng những cuộc đối đầu với những đối thủ yếu để vươn cao nhưng rõ ràng, ở giai đoạn lượt về, họ cần phải thi đấu tốt hơn khi đối đầu với những đối thủ lớn. Bởi nói gì thì nói, nhiều trận đấu trong đó sẽ có ý nghĩa 6 điểm. Nếu như giành chiến thắng Quỷ đỏ sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Ngoài ra, hàng công của Man Utd cũng cải thiện thước ngắm để có thể tạo nên sự khác biệt trong những trận đấu đỉnh cao.