Man Utd đạt thỏa thuận chia tay Jesse Lingard

(Dân trí) - Báo giới Anh cho hay Man Utd đã đạt thỏa thuận cho Jesse Lingard chuyển sang West Ham theo hợp đồng cho mượn tới cuối mùa giải.

Ở mùa giải này, Jesse Lingard đã không thể cạnh tranh được vị trí chính thức ở Man Utd. Tới thời điểm này, cầu thủ sinh năm 1992 mới ra sân 3 trận đấu trên mọi đấu trường cho Quỷ đỏ.

Man Utd đạt thỏa thuận chia tay Jesse Lingard - 1

Man Utd chính thức chia tay Jesse Lingard sang West Ham

Mới đây, Man Utd đã kích hoạt điều khoản tự gia hạn hợp đồng với Jesse Lingard thêm 1 năm tới tháng 6/2022. Mặc dù vậy, đó chỉ được xem là hành động tránh mất trắng cầu thủ người Anh vào cuối mùa, chứ Quỷ đỏ cũng không có kế hoạch sử dụng ngôi sao 28 tuổi.

Thay vào đó, theo nguồn tin uy tín từ Sky Sports, Man Utd đã chấp nhận để Jesse Lingard chuyển tới West Ham theo dạng cho mượn tới cuối mùa. CLB thành London sẽ trả 1,5 triệu bảng để mượn Jesse Lingard, kèm theo đó họ sẽ gánh toàn bộ mức lương 80.000 bảng/tuần của cầu thủ này.

Tiền vệ này sẽ kiểm tra y tế ở Manchester, trước khi sang London ký hợp đồng với West Ham trong ngày hôm nay. Nếu mọi việc suôn sẻ, West Ham có thể đăng ký Jesse Lingard thi đấu ngay trong trận đấu với Liverpool vào cuối tuần.

Man Utd đạt thỏa thuận chia tay Jesse Lingard - 2

Jesse Lingard đã chuẩn bị xong hành lý để tới West Ham

Trên trang cá nhân, Jesse Lingard cũng đăng tải bức hình chuẩn bị hành lý để chuẩn bị sang khoác áo West Ham. Bên cạnh đó, cầu thủ này còn chú thích: "HammerTime" (thời gian ở Hammer, biệt danh của CLB West Ham).

Đây được xem là bản hợp đồng có lợi cho cả ba bên. West Ham sẽ tăng cường thêm nhân sự ở phần còn lại ở Premier League. Jesse Lingard có cơ hội được thi đấu nhiều hơn sau thời gian dài "làm bạn" với ghế dự bị ở Man Utd.

Trong khi đó, Man Utd cũng cần cho mượn Jesse Lingard để cầu thủ này có thêm thời gian thi đấu. Nếu thi đấu tốt, Jesse Lingard có thể sẽ được trao vị trí ở Man Utd mùa giải tới hoặc ít nhất giúp Quỷ đỏ thu về nhiều tiền chuyển nhượng hơn.

Trước West Ham, Newcastle và West Brom đều muốn có chữ ký của Jesse Lingard nhưng cầu thủ này muốn làm việc dưới trướng của HLV David Moyes. Cựu HLV của Man Utd cũng hứa hẹn sẽ tạo điều kiện cho Jesse Lingard thi đấu nhiều hơn.