Man City bất ngờ quay ngoắt thái độ với Lionel Messi

H.Long

(Dân trí) - Man City đang cho thấy họ không chiêu mộ Messi bằng mọi giá như trước. Thay vào đó, họ đã tự giới hạn lời đề nghị cho siêu sao người Argentina.

Trong bối cảnh hợp đồng của Messi với Barcelona chỉ còn vài tháng, người ta dự đoán về khả năng cao El Pulga sẽ chia tay CLB xứ Catalan. Bởi lẽ, với tình hình tài chính hiện tại, Barcelona khó lòng đáp ứng được mức lương khổng lồ của Messi.

Man City bất ngờ quay ngoắt thái độ với Lionel Messi - 1

Man City bắt đầu dè dặt hơn ở thương vụ chiêu mộ Messi

Man City và PSG được cho là những CLB đang muốn sở hữu siêu sao người Argentina. Tuy nhiên, trong bối cảnh mà PSG đang ra sức lôi kéo Messi thì Man City lại có vẻ bắt đầu thờ ơ trong thương vụ này.

Còn nhớ, vào tháng 12 năm ngoái, Giám đốc của Man City là Omar Berrada tuyên bố CLB đủ tiền để chiêu mộ Messi. Thậm chí, theo nguồn tin từ tờ The Sun, Man "xanh" còn sẵn sàng chi ra 600 triệu bảng vào mùa Hè năm ngoái để tra cho El Pulga bản hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Tuy nhiên, thời điểm này, Man City sẽ không chiêu mộ Messi bằng mọi giá như trước. Tờ Daily Mail cho hay, Man "xanh" chỉ có thể trả tối đa 430 triệu bảng cho siêu sao người Argentina. Dù đây vẫn là con số đáng nể nhưng nó cho thấy quyết tâm của The Citizens đã giảm bớt.

Theo báo cáo, CLB đang đứng đầu Premier League không sẵn sàng trả Messi số tiền lớn như trước bởi lo ngại sẽ ảnh hưởng tới vấn đề tài chính của CLB. Bên cạnh đó, họ cũng không còn nhiều niềm tin Messi có thể tỏa sáng dài hạn khi bước sang tuổi 34.

Man City bất ngờ quay ngoắt thái độ với Lionel Messi - 2

PSG cũng phải cân nhắc khi chi ra số tiền lớn chiêu mộ Messi

Người phát ngôn của Man City nhấn mạnh rằng CLB vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời đề nghị chính thức nào cho Messi.

Trong khi đó, PSG cũng đang phải "ngóng đợi". Họ sắp tốn số tiền rất lớn để gia hạn hợp đồng mới với cả hai cầu thủ Neymar và Mbappe cũng một lúc. Neymar dự kiến sẽ được tăng lương lên 40 triệu bảng/năm, còn Mbappe cũng được cho là đòi hỏi mức lương 25 triệu bảng/năm.

Mới đây, cựu danh thủ người Anh, Joe Cole đã lên tiếng cảnh báo các CLB có thể phí tiền cho Messi. Anh rất không hài lòng về thái độ thi đấu thờ ơ của Messi trong trận thảm bại 1-4 của Barcelona trước PSG. Joe Cole cũng cho rằng Messi không còn ở đỉnh cao như thời điểm cách đây 3,4 năm.