Barcelona thua thảm PSG: Cánh cửa ra đi của Messi mở toang

(Dân trí) - Cơn ác mộng về sự sụp đổ đang tới gần trước mặt Barcelona hơn bao giờ hết. Có lẽ, giờ đây, chẳng còn điều gì có thể níu chân Messi ở lại...

Có một hình ảnh phản ánh đầy đủ sự yếu kém của Barcelona trước PSG. Đó là tình huống Pique hụt hơi và buộc phải kéo áo Mbappe. Nó cũng giống như hình ảnh của Los Blaugrana ở thời điểm này, và được mô tả rõ nét qua lời nhận xét của Joe Cole: " Một đội bóng không có sức mạnh, không có sự gắn kết ".

Barcelona thua thảm PSG: Cánh cửa ra đi của Messi mở toang - 1

Hình ảnh Pique kéo áo Mbappe chỉ cho thấy sự bất lực và yếu đuối của Barcelona

Pique chính là hiện thân cho những gì cũ kỹ mà Barcelona đang muốn níu lại nhưng chỉ có điều, anh không còn đủ sức để cản nổi đối thủ. Thay vào đó, chỉ còn lại hình ảnh kệch cỡm và yếu đuối. Thay vì thể hiện thái độ tốt, Pique còn chửi nhau tay đôi với Griezmann ngay trên sân .

Trước thềm trận đấu, HLV Ronald Koeman từng tuyên bố: "Chúng tôi không e ngại bất kỳ đối thủ nào ở thời điểm này". E rằng, sau khi nhìn lại tuyên bố ấy, không ít người đã cười khẩy cho rằng Barcelona quá "mộng tưởng".

Hoặc một kịch bản khác mà một số người mơ mộng nghĩ tới, đó là việc Barcelona tái hiện lại cú lội ngược dòng (thắng 6-1 trước PSG) như hồi năm 2017. Nhưng vấn đề ở chỗ, Barcelona ở thời điểm này không cho thấy họ đủ khả năng để tạo nên điều thần kỳ tương tự như vậy.

Nếu như Pique đại diện cho sự cũ kỹ thì Messi chính là hình ảnh của sự bất lực. Messi vẫn không chơi tệ dưới góc độ cá nhân nhưng anh chẳng thể góp gì giúp tập thể ấy có thể sống lại. Joe Cole đã lên tiếng chỉ trích về "sự thờ ơ" của siêu sao người Argentina trong trận đấu.

Chẳng hề có động thái thúc đẩy tinh thần, Messi dường như chỉ ra sân và giải quyết mọi thứ cho đủ nghĩa vụ. Joe Cole đã ví rất hay, nếu như Messi có cỗ máy thời gian trở về thời điểm cách đây 3,4 năm thì may ra mới có thể cứu vẫn được tập thể ấy.

Barcelona thua thảm PSG: Cánh cửa ra đi của Messi mở toang - 2

Messi đã quá luống tuổi và thiếu khát khao để có thể vực dậy tập thể ấy

Ở thời điểm này, Messi đang ở tình cảnh rất khác. Không chỉ bị ảnh hưởng bởi tuổi tác (34 tuổi), El Pulga còn đứng giữa lằn ranh của việc ra đi và ở lại. Nếu không có gì thay đổi, chỉ vài tháng nữa thôi, người ta có thể không được chứng kiến siêu sao số 10 khoác lên mình chiếc áo của Barcelona.

Thực tế, người ta đã nghi ngờ về sự cống hiến của Messi ngay từ thời điểm mà anh đã gửi bản fax thông báo ra đi ở mùa Hè 2020. Nhưng rốt cuộc, El Pulga đã miễn cưỡng ở lại vì không muốn cùng CLB ra tòa. Thời điểm này, Messi không giấu nổi sự căm hận khi nói rằng cựu Chủ tịch Bartomeu là kẻ "lá mặt lá trái". Và chỉ cách đây không lâu, dư luận Tây Ban Nha còn rộ lên thông tin vây cánh của Bartomeu đã tuồn tin để công khai mức lương của Messi lên mặt báo, nhằm gây sức ép với El Pulga.

Cần nhớ rằng, một trong những nguyên nhân khiến Messi không vội quyết định tương lai bởi anh vẫn chờ đợi vào "tia sáng mới" ở Barcelona, có thể hiểu là đợi tới khi Chủ tịch mới được công bố và chờ đợi thành tích của Barcelona ở mùa giải này.

Barcelona thua thảm PSG: Cánh cửa ra đi của Messi mở toang - 3

Ngày tàn của Barcelona cũng là ngày mà cánh cửa ra đi của Messi gần như đã mở toang

Ở vế thứ hai, mọi thứ đang đóng sập trước mắt Messi. Barcelona đang đứng trước nguy cơ rất lớn trắng tay mùa giải thứ hai liên tiếp. Và đương nhiên, để vực dậy tập thể như vậy không phải là câu chuyện ngày một ngày hai. Riêng ở trên sân cỏ, Messi đã quá luống tuổi và thiếu khát khao để có thể gánh vác như trước.

Thất bại 1-4 trước PSG một lần nữa đã phơi bày bộ mặt thật của Barcelona ở thời điểm này. Con tàu đắm ấy gần như không còn cơ hội níu chân Messi. Cánh cửa ra đi của El Pulga gần như đã mở toang. Không phải lúc nào sự gượng ép cũng là điều tốt cho cả hai.

Đây không phải là lần đầu tiên, người ta nói rằng Los Blaugrana cần một sự đổi thay lớn.

Đang được quan tâm