Malaysia nói Việt Nam cũng từng tự chọn bảng tại SEA Games

(Dân trí) - Vụ lùm xùm liên quan tới việc BTC nước chủ nhà SEA Games 29 - Malaysia, đã tự cho mình đặc quyền được chọn bảng trong lễ bốc thăm môn bóng đá nam, nữ, futsal và một số môn khác, đã có những diễn biến mới.

Theo đó, phát biểu trên báo chí, Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Malaysia Sieh Kok Chi khẳng định việc chủ nhà tự chọn bảng đấu đã “được cho phép”. Đặc biệt, ông Sieh Kok Chi khẳng định việc làm này từng có tiền lệ và chính Việt Nam là một trong những quốc gia tự chọn bảng đấu trong lễ bốc thăm chứ không chỉ có Malaysia.


Malaysia khẳng định họ muốn chọn bảng đấu bóng đá nam SEA Games 29

Malaysia khẳng định họ muốn chọn bảng đấu bóng đá nam SEA Games 29

Theo đó, đại diện BTC SEA Games 29 cho biết, Việt Nam tại SEA Games 22 hay Indonesia tại SEA Games 26 cũng được chấp thuận cho tự chọn bảng đấu, nên việc các quốc gia trong khu vực phản ứng chuyện Malaysia là không thỏa đáng.

Trước đó, BTC nước chủ nhà Malaysia đã gửi công văn thông báo tới các nước thành viên trước thềm lễ bốc thăm chia bảng các môn bóng đá tại SEA Games 29, diễn ra vào tháng 8/2017 tới.

11 đội bóng đá nam sẽ chia làm 2 bảng A và B. Hai hạt giống mặc định ở hai bảng là Thái Lan và Myanmar. Điều đáng chú ý là chủ nhà Malaysia tự cho mình quyền được đặc cách chọn bảng đấu. Hai đội còn lại không cần bốc thăm mà phải dồn vào bảng đấu không được đội chủ nhà chọn.

Với cách xếp lịch bốc thăm như này, Malaysia có thể chỉ nằm ở bảng có 5 đội, tức thi đấu ít hơn 1 trận so với bảng còn lại. Họ cũng có cơ hội chọn đối thủ, và tránh đội các đội mạnh nếu 4 lượt bốc thăm đầu tiên đã xảy ra bảng tử thần.

Trong động thái mới nhất, VFF đã đề nghị Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam có ý kiến và đòi lại công bằng cho đội tuyển bóng đá (gồm cả nam và nữ) và futsal việt Nam khi thi đấu tại SEA Games 29.

Thùy Linh

Tin liên quan
Đang được quan tâm