1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Malaysia lên tiếng về số phận trận gặp đội tuyển Việt Nam

Tiến Đạt

(Dân trí) - Những diễn biến xấu từ dịch Covid-19 đang khiến trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia có nguy cơ phải hoãn. Dù vậy, nước chủ nhà Malaysia đang tìm mọi cách để "giải cứu" cuộc đối đầu này.

Như đã thông tin, đội PJ City FC - một CLB hàng đầu bóng đá Malaysia, vừa xác nhận có 6 cầu thủ và 3 HLV dương tính với Covid-19. Giám đốc điều hành của PJ City, S.Ganesh cho biết đã báo cáo sự việc lên Ban tổ chức các giải đấu Malaysia (MFL) và ông này từ chối cung cấp danh tính các trường hợp bị nhiễm.

Theo tờ New Straits Times, thông tin trên đã làm dấy lên lo ngại các giải đấu trong nước (dự kiến khởi tranh vào tháng tới) có thể sẽ bị hoãn để tuân thủ các yêu cầu của chính phủ.

Malaysia lên tiếng về số phận trận gặp đội tuyển Việt Nam - 1

Malaysia đang tìm cách để trận đấu với đội tuyển Việt Nam diễn ra đúng ngày 30/3/2021

Không loại trừ khả năng Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) phải dừng kế hoạch tập trung tuyển quốc gia do tình hình Covid-19. Theo báo giới địa phương, sau hơn 1 năm tuyển chưa tập trung, HLV Cheng Hoe thực sự lo ngại về việc các tuyển thủ mất phong độ, sa sút thể lực do nghỉ thi đấu dài hạn. Khó khăn sẽ càng chồng chất nếu các giải đấu quốc nội mùa giải mới một lần nữa bị hoãn.

Một vấn đề rất được quan tâm là trận đấu giữa chủ nhà Malaysia và đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 có bị hoãn hay không. Theo AFC, trong trường hợp có bất cứ trận đấu nào của vòng loại 2 không thể hoàn tất do những hoàn cảnh bất khả kháng, AFC sẽ hoàn tất tất cả các trận đấu theo thời hạn do ban thi đấu AFC đặt ra, có thể theo thể thức sân nhà - sân khách hoặc thi đấu tập trung. Các hướng dẫn cụ thể sẽ được thông báo tới các liên đoàn tham dự giải theo đúng trình tự.

Trong khi đó, phía Malaysia đang nỗ lực cao nhất để tổ chức trận đấu này, bởi họ hiểu rằng nếu phải thi đấu sân trung lập, sẽ mất lợi thế rất lớn trong cuộc đua giành vé đi tiếp với đối thủ đội tuyển Việt Nam tại bảng G.

Theo báo chí Malaysia, các quan chức FAM đã làm việc với cơ quan chức năng bao gồm Chính phủ nước này, Hội đồng An ninh Quốc gia (MKN) và Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia (KBS) để xin cơ chế riêng cho thầy trò Tan Cheng Hoe.

"Chúng tôi đã thông báo và gửi thư đến Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia và Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia vào tháng trước, liên quan đến các trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3.

Đội tuyển Malaysia cần đến UAE và trở về, vì thế chúng tôi đã xin một cơ chế đặc biệt để có thể kiểm dịch tại khách sạn cho chính mình, cho đội khách cũng như các quan chức FIFA", Chủ tịch FAM, Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết.

Với những nỗ lực này, nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng cơ chế đặc biệt khi tới Malaysia thi đấu. Trận đấu nếu không có gì thay đổi sẽ vẫn diễn ra tại Bukit Jalil vào ngày 30/3/2021.

Tuy nhiên, thời gian tới phía FAM và VFF sẽ tích cực làm việc để thống nhất về vấn đề di chuyển, lịch bay và visa/thị thực nhập cảnh, bao gồm các biện pháp cách ly y tế, những hạn chế liên quan tới việc tổ chức trận đấu...

"Không rõ ở thời điểm hiện tại cũng như trong ít tháng tới, chính phủ Malaysia sẽ quyết định thế nào về hoạt động của bóng đá nước này. Chúng tôi cũng chỉ cầu mong tình hình dịch bệnh Covid-19 sớm được kiểm soát để Malaysia có thể lên kế hoạch thi đấu. Đội tuyển Việt Nam không thể làm gì hơn là chờ đợi và chuẩn bị thật tốt về mặt chuyên môn", một lãnh đạo VFF cho biết.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022