Lydia Ko chấp nhận mất Vare Trophy để tham dự sự kiện tại Saudi Arabia

(Dân trí) - Golfer nữ hàng đầu thế giới Lydia Ko xác nhận sẽ tham dự các giải đấu tại Saudi Arabia, chấp nhận việc không thể cạnh tranh LPGA's Vare Trophy năm nay.

Mới đây, VĐV người New Zealand quyết định tham dự các giải đấu cuối năm tại Saudi Arabia, gồm Aramco Saudi Ladies International, diễn ra từ ngày 4 - 7/11, và sự kiện thứ hai là Aramco Team Series - Jeddah, diễn ra từ ngày 10 - 12/11.

Với việc tham dự hai giải đấu trên, Lydia Ko chắc chắc sẽ vắng mặt ở sự kiện áp chót trên LPGA Tour ở mùa giải năm nay, đó là giải Pelican Women's Championship, diễn ra từ ngày 11 - 14/11, có thời gian gần trùng với thời gian thi đấu của Aramco Team Series ở Jeddah (Saudi Arabia).

Lydia Ko chấp nhận mất Vare Trophy để tham dự sự kiện tại Saudi Arabia - 1

Lydia Ko xác nhận tham dự các sự kiện tại Saudi Arabia, chấp nhận không thể giành danh hiệu LPGA'S Vare Trophy năm nay.

Theo quy định của LPGA's Vare Trophy, những VĐV muốn được công nhận là đủ điều kiện giành giải trong năm nay phải thi đấu ít nhất 70 vòng đấu trên LPGA Tour.

Lydia Ko đã chơi 65 vòng đấu từ đầu mùa đến giờ. Thậm chí, nếu hoàn thành đủ 4 vòng đấu ở giải CME Group Tour Championship diễn ra từ ngày 18 - 21/11, golfer người New Zealand vẫn chỉ mới có 69 vòng, còn thiếu một vòng đấu so với quy định.

Những người đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng của Vare Trophy là Nelly Korda (Mỹ), Ko Jin Young (Hàn Quốc) và Inbee Park (Hàn Quốc). Riêng Lydia Ko đang đứng thứ tư trong danh sách này.

Lydia Ko chấp nhận mất Vare Trophy để tham dự sự kiện tại Saudi Arabia - 2

Lydia Ko đã từng hai lần dành các giải thuộc hệ thống major (tương tự như hệ thống Grand Slam trong môn quần vợt), đồng thời giành HCĐ Olympic Tokyo 2020.

Điều đáng chú ý là không người nào trong số 4 VĐV hàng đầu kể trên đánh đủ 70 vòng đấu, ngay cả khi họ tham dự hai sự kiện trên LPGA Tour vào tháng 11 tới (hai sự kiện cuối cùng trong năm), gồm Pelican Women's Championship và CME Group Tour Championship. 

Chính vì thế, người đang xếp thứ 5 trong danh sách này là Chun In-gee (đã thi đấu 68 vòng từ đầu mùa), lại là người có cơ hội cao nhất để giành giải thưởng LPGA's Vare Trophy năm nay. 

Còn nói về các sự kiện golf của Saudi Arabia thời gian gần đây, chúng càng ngày càng thu hút, bởi giá trị giải thưởng rất hấp dẫn. Ở giải đấu đồng đội khá đặc biệt thuộc Saudi Aramco diễn ra cách nay không lâu tại New York (Mỹ), đội của Jessica Korda giành ngôi vô địch và nhận số tiền thưởng 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) chỉ cho một ngày thi đấu.

Tin liên quan