Golfer người Mỹ Collin Morikawa vươn lên hạng nhì thế giới

(Dân trí) - Golfer người Mỹ Collin Morikawa vươn lên xếp số hai thế giới, sau giải Zozo Championship trên PGA Tour. Đây là vị trí cao nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp của Morikawa.

Tại giải Zozo Championship kết thúc cách nay ít ngày, Collin Morikawa không đạt được thành tích quá tốt. Anh chỉ đứng vị trí T7 chung cuộc (đồng hạng 7 với một vài CĐV khác). Mặc dù vậy, vị trí này vẫn giúp Collin Moikawa soán ngôi nhì bảng của Dustin Johnson (cũng là người Mỹ). 

Hiện tại, điểm số của Collin Morikawa là 84.710 điểm, cao thứ nhì trên bảng xếp các golfer nam thế giới, chỉ kém số một thế giới Jon Rahm, nhưng cao hơn Dustin Johnson (83.777 điểm). Qua đó, Collin Morikawa vươn lên số hai thế giới, đẩy Dustin Johnson xuống vị trí thứ ba.

Golfer người Mỹ Collin Morikawa vươn lên hạng nhì thế giới - 1

Với vị trí T7 tại Zozo Championship kết thúc cách nay ít ngày, Collin Morikawa vươn lên vị trí số hai thế giới.

Dustin Johnson hầu như không quan tâm đến thứ hạng. Giải đấu gần nhất anh tham gia là CJ Cup. Sau giải đấu vừa nêu, golfer người Mỹ tiết lộ luôn là anh sẽ nghỉ đến hết năm 2021.

Trong khi đó, nhà vô địch của Zozo Championship là Hideki Matsuyama nhảy 7 bậc, từ vị trí 19 lên vị trí số 12 thế giới.

Trong top 10, nhà vô địch FedEx Cup play-off là Patrick Cantlay hiện xếp thứ 4 thế giới, vô địch Olympic Tokyo 2020 Xander Schauffele xếp ngay sau với vị trí thứ 5. "Nhà khoa học" Bryson DeChambeau xếp thứ 6, Justin Thomas thứ 7. Tất cả họ đều mang quốc tịch Mỹ.

Golfer người Mỹ Collin Morikawa vươn lên hạng nhì thế giới - 2

Đương kim vô địch Olympic Xander Schauffele (phải) xếp thứ 5 thế giới. Còn nhà vô địch Zozo Championship Matsuyama vẫn nằm ngoài top 10.

Ở vị trí thứ 8 là golfer người Bắc Ireland Roy McIlroy. Thứ 9 là VĐV người Nam Phi Louis Oothuizen (Nam Phi). Còn người xếp thứ 10 trên bảng xếp thế giới là Tony Finau (Mỹ), anh đẩy tay golf từng 4 lần vô địch major (có tính chất tương đương như hệ thống các giải Grand Slam trong môn quần vợt) Brooks Koepka ra khỏi top này.

Trong khi, ở top 100 thế giới, hai VĐV đã chơi khá tốt tại Zozo Championship là Brendan Steele và Cameron Tringale đều thăng hạng.

Brendan Steele (xếp thứ hai tại Zozo Championship) tăng lên vị trí 88 thế giới, còn Cameron Tringale tiến 15 bậc, lên vị trí 54 thế giới, vị trí tốt nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp của golfer này.

Tin liên quan