Lộ số tiền đền bù rất lớn của HLV Lopetegui

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ Tây Ban Nha, Real Madrid sẽ phải đền bù 18 triệu euro cho HLV Lopetegui. Dù vậy, họ đang cố gắng đàm phán để giảm số tiền ấy.

Cách đây 4 tháng, Real Madrid đã phải cắn răng trả 2,3 triệu euro tiền đền bù hợp đồng của HLV Lopetegui ở đội tuyển Tây Ban Nha. Dù vậy, sau thời gian ngắn ngủi, họ đã quyết định sa thải chiến lược gia này.


HLV Lopetegui có thể nhận được 18 triệu euro đền bù hợp đồng

HLV Lopetegui có thể nhận được 18 triệu euro đền bù hợp đồng

Điều đó có nghĩa rằng Real Madrid sẽ lại phải chi tiền đền bù hợp đồng cho HLV người Tây Ban Nha. Theo hợp đồng đã ký, HLV Lopetegui sẽ nhận mức lương 6 triệu euro/năm cho tới năm 2021.

Như vậy, khi sa thải HLV người Tây Ban Nha, Real Madrid sẽ phải chi 18 triệu euro để đền bù hợp đồng cho HLV này (đây là mức lương mà HLV Lopetegui sẽ nhận được cho tới khi hết hạn hợp đồng với Real Madrid).

Tuy nhiên, đương nhiên CLB Hoàng gia Tây Ban Nha không chấp nhận chi ra số tiền lớn như vậy. Thay vào đó, họ đang tiến hành đàm phán với HLV Lopetegui để giảm số tiền đền bù xuống mức thấp nhất.

Dù vậy, nếu như HLV Lopetegui không chấp nhận đàm phán, Real Madrid có thể sẽ mất cả 18 triệu euro để đền bù hợp đồng.

Hiện tại, Real Madrid đã tạm thời bổ nhiệm HLV đội trẻ Solari. Dù vậy, họ còn 2 tuần để đăng ký chính thức HLV mới. Lúc này, HLV Conte vẫn được xem là ứng cử viên số 1 cho “ghế nóng” của Real Madrid.

H.Long

Tin liên quan