1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Lo sợ Khabib "cô đơn trên đỉnh", ông trùm UFC quyết tìm đối thủ

H.Long

(Dân trí) - Chủ tịch của UFC, Dana White vẫn chưa bỏ ý định thuyết phục Khabib Nurmagomedov trở lại sàn đấu. Ông vẫn giữ nguyên đai vô địch hạng nhẹ của "Đại bàng Nga" và quyết tìm đối thủ cho anh.

Trong phát biểu mới đây, Khabib Nurmagomedov khẳng định không có ý định trở lại sàn đấu UFC sau khi giải nghệ vào tháng 10 năm ngoái. Nguyên nhân mà "Đại bàng Nga" đưa ra là không tìm thấy đối thủ xứng tầm.

Lo sợ Khabib cô đơn trên đỉnh, ông trùm UFC quyết tìm đối thủ - 1

Ông trùm UFC, Dana White tìm mọi cách thuyết phục Khabib Nurmagomedov trở lại sàn đấu

Khabib Nurmagomedov cho biết anh sẵn sàng trả lại đai vô địch UFC hạng nhẹ và đồng thời thừa nhận Dustin Poirier là người xứng đáng sở hữu nó.

Tuy nhiên, Chủ tịch của UFC, Dana White vẫn chưa bỏ ý định thuyết phục Khabib Nurmagomedov trở lại sàn đấu. Bởi lẽ, ai cũng hiểu, võ sĩ người Nga là cái tên "hái ra tiền" cho UFC. Trận đấu tái xuất của Khabib Nurmagomedov (nếu xảy ra) sẽ mang tới nguồn thu khổng lồ.

Ông trùm của UFC khẳng định vẫn giữ nguyên đai vô địch hạng nhẹ cho Khabib Nurmagomedov và quyết tìm đối thủ giỏi nhất cho anh.

Ông Dana White chia sẻ: "Khabib Nurmagomedov từng nói rằng không muốn trở lại vì không còn hứng thú với hạng nhẹ. Tuy nhiên, cậu ta có thể nói bất kỳ điều gì mình muốn nói.

Với tôi, người xứng đáng là nhà vô địch phải là người hạ gục được mọi đối thủ. Khabib Nurmagomedov đã lần lượt hạ gục Dustin Poirier, McGregor và Gaethje. Vì vậy, cậu ấy chính là nhà vô địch.

Lo sợ Khabib cô đơn trên đỉnh, ông trùm UFC quyết tìm đối thủ - 2

Có thể ông sẽ tổ chức một giải đấu giữa những võ sĩ còn lại, để tìm ra người xứng đáng nhất đối đầu với Khabib Nurmagomedov

Nếu như có người xứng đáng đấu với Khabib Nurmagomedov thì chỉ có thể là người chiến thắng trong top 5 hiện tại. Đó có thể là Dustin Poirier, Gaethje, Charles Oliveira, Chandler, Tony Ferguson hay McGregor.

Tôi tin rằng chỉ cần những trận đấu giữa các võ sĩ này diễn ra, chúng ta sẽ tìm được người thích hợp để đấu với Khabib Nurmagomedov. Có lẽ, võ sĩ người Nga cũng tin rằng như vậy.

Khabib Nurmagomedov sắp tới Las Vegas để nói chuyện cùng tôi. Tôi sẽ đi ăn tối với anh ấy và thử nói chuyện xem thế nào".

Theo tờ MNAfighting, trước đây, ông Dana White từng kỳ vọng lớn vào khả năng Khabib Nurmagomedov có thể tái đấu lần thứ 2 với McGregor. Trận đấu vào năm 2018 (ở sự kiện UFC 229) của hai võ sĩ này đã tạo nên kỷ lục về số tiền thu về từ lượt xem truyền hình trả tiền.