Vì sao Khabib Nurmagomedov từ chối đấu với Floyd Mayweather phút cuối?

Sông Lam

(Dân trí) - Mặc dù đã thống nhất sẽ đối đầu với nhau trong trận chiến có trị giá lên tới 100 triệu USD, nhưng tay đấm Khabib Nurmagomedov đã hủy kèo phút cuối với đối thủ Floyd Mayweather.

Huyền thoại UFC Khabib Nurmagomedov đã được đề nghị một khoản tiền 100 triệu USD để đấu với tay đấm quyền anh huyền thoại Floyd Mayweather, nhưng các cuộc đàm phán đã thất bại vào phút cuối. 

Vì sao Khabib Nurmagomedov từ chối đấu với Floyd Mayweather phút cuối? - 1

Khabib Nurmagomedov từng tuyên bố giã từ sự nghiệp sau chiến thắng trước Justin Gaethje 

Khabib Nurmagomedov đã từng tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu MMA vào năm ngoái sau khi đánh bại Justin Gaethje ở giải Fight Island của UFC. Tay đấm người Nga đã kết thúc sự nghiệp của mình kỷ lục bất bại 29-0, và khẳng định anh sẽ không trở lại lồng bát giác.

Nhưng truyền thông mới đây tiết lộ Khabib Nurmagomedov đã đồng ý trở lại sàn đấu để đối đầu với võ sĩ bất bại Mayweather. Floyd Mayweather dự kiến sẽ đối đầu với ngôi sao YouTube Logan Paul vào ngày 20/2 nhưng sẽ so tài với Nurmagomedov trước đó.

Vì sao Khabib Nurmagomedov từ chối đấu với Floyd Mayweather phút cuối? - 2

Floyd Mayweather muốn đấu theo luật quyền Anh, nhưng Khabib lại muốn theo luật MMA

Người đại diện của Khabib Nurmagomedov là Ali Abdelaziz cũng khẳng định lời đề nghị trị giá 100 triệu đô la cho trận đấu ban đầu đã hấp dẫn "Đại bàng Nga" trở lại sàn đấu. Chủ tịch UFC Dana White thậm chí đã sẵn sàng ký hợp đồng cho trận chiến này, nhưng rồi trận chiến bị hủy kèo phút cuối do không thống nhất được trong việc áp dụng luật đấu giữa hai bên.

"Nghe này, chúng tôi đã được đề nghị 100 triệu đô la để đấu với Floyd Mayweather," Ali Abdelaziz nói với tờ TMZ. "Dana White đã sẵn sàng, tất cả mọi người đã sẵn sàng. Nhưng bạn biết đấy, Khabib là một võ sĩ MMA. Nếu Floyd Mayweather muốn chiến đấu, hãy chơi theo luật MMA, không vấn đề gì cả", Ali Abdelaziz khẳng định.

Nhưng Floyd Mayweather lại muốn thi đấu theo luật quyền Anh nên cả hai võ sĩ không đi đến thống nhất và trận đấu đã không thể xảy ra. Trong quá khứ, Nurmagomedov cũng tiết lộ rằng anh thường xuyên được đề nghị đấu với Mayweather, thậm chí ngay trước trận đấu cuối cùng với Gaethje. Nhưng cuối cùng sự khác biệt trong luật đấu đã khiến cả hai không thể gặp nhau như kỳ vọng của người hâm mộ.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM