Lộ mức tiền thưởng của Atletico Madrid ở Champions League

(Dân trí) - Atletico Madrid đã trải qua mùa giải thành công. Theo ước tính, họ có thể nhận được khoảng 60 triệu euro tiền thưởng với ngôi Á quân của Champions League.

Atletico Madrid đã trải qua mùa giải thành công ngoài sức tưởng tượng với ngôi Á quân Champions League. Vị trí này cũng mang tới cho đội bóng thủ đô Tây Ban Nha khoản thu không nhỏ.

Atletico
Madrid kiếm được khoảng 60 triệu euro

Atletico Madrid kiếm được khoảng 60 triệu euro


Ngày hôm qua, tờ Marca đã công bố chi tiết về số tiền mà Atletico Madrid nhận được. Theo đó, tổng số tiền thưởng của nhà Á quân Champions League mùa giải này vào khoảng 32,9 triệu euro.

Cụ thể, họ đã nhận được 8,6 triệu euro cho việc tham dự vòng bảng và 5,5 triệu tiền thưởng cho thành tích ở vòng đấu này (thắng 5, hòa 1). Ngoài ra, việc lọt vào vòng 1/8 cũng giúp họ đút túi 3,5 triệu euro. Vào vòng tứ kết, Atletico Madrid nhận được 3,9 triệu euro. Ngoài ra là 4,9 triệu euro sau khi lọt vào bán kết và 6,5 triệu euro khi đi tới trận chung kết. Ngôi Á quân cũng giúp CLB này đút túi thêm 4 triệu euro.

Bên cạnh số tiền trên, Los Rojibalancos cũng được chia khoảng 20 triệu euro tiền bản quyền truyền hình. Cộng thêm vài khoản thu phụ khác, số tiền Atletico Madrid nhận được ước tính lên tới 60 triệu euro.

Đây là số tiền tương đối lớn với Atletico Madrid trong tình cảnh khó khăn này. Năm ngoái, nhà vô địch Bayern Munich đã nhận được khoảng 55 triệu euro, trong khi đó, đội á quân Dortmund cũng thu về khoảng 54 triệu euro.

H.Long
Theo Marca

Dòng sự kiện: Champions League
Đọc thêm