1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Lionel Messi được hưởng đặc quyền lớn ở PSG

H. Long

(Dân trí) - PSG xác nhận đang đàm phán hợp đồng mới với Messi. Trong đó, tiền đạo người Argentina sẽ được trao những đặc quyền trên sân.

Messi vừa tỏa sáng giúp PSG giành chiến thắng trước Toulouse ở vòng 22 Ligue 1. Đây là trận đấu mà Mbappe lẫn Neymar đều vắng mặt vì chấn thương. Chia sẻ trước báo giới, HLV Christophe Galtier không giấu giếm việc trao cho Messi đặc quyền không phải  tham gia phòng ngự giống như ở đội tuyển Argentina.

Lionel Messi được hưởng đặc quyền lớn ở PSG - 1

Messi được phép chơi tự do và không cần phải tham gia phòng ngự (ảnh: Getty).

"Tôi đã yêu cầu toàn đội chơi thay Messi. Các đồng đội không cần quan tâm tới Messi làm gì. Họ cần nỗ lực gấp đôi để thu hồi bóng một cách nhanh nhất và cần phải chạy chỗ hợp lý để El Pulga có thêm lựa chọn chuyền bóng. Thật hiếm khi thấy những đường chuyền như vậy ở góc và không gian nhỏ" - HLV Christophe Galtier cho biết.

HLV trưởng của PSG nói thêm: "Chúng tôi cần giải phóng Messi khỏi những nhiệm vụ nhất định. Đội bóng sẽ phải đánh đổi nhiều thứ để đảm bảo cho cậu ấy có không gian chơi bóng thoải mái nhất. Chỉ như vậy, cậu ấy mới có thể rê bóng, chuyền bóng và ghi bàn".

Không loại trừ khả năng HLV Christophe Galtier sẽ áp dụng cách chơi này ở Champions League để hướng tới danh hiệu lớn như đội tuyển Argentina ở World Cup 2022.

Lionel Messi được hưởng đặc quyền lớn ở PSG - 2

PSG muốn tiếp tục gia hạn hợp đồng với Messi (ảnh: Getty).

Mặc dù Messi sắp 36 tuổi nhưng PSG vẫn đánh giá cao khả năng đóng góp của cầu thủ này. Bằng chứng là việc Giám đốc Thể thao của PSG, Luis Campos xác nhận CLB đang đàm phán gia hạn hợp đồng với Messi. Hợp đồng cũ của siêu sao người Argentina sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này.

Ông Luis Campos tiết lộ: "Hiện tại, chúng tôi đang đàm phán gia hạn hơp đồng với Messi. Tôi muốn cậu ấy tiếp tục có tên trong dự án của CLB. Chúng tôi muốn đi tiếp với Messi. Chẳng có gì phải giấu giếm".

Theo báo giới Pháp, PSG có thể trao thêm cho Messi bản hợp đồng mới có thời hạn 1 năm (tới tháng 6/2024). Trong đó, mức lương của siêu sao số 30 vẫn được giữ nguyên ở mức 45 triệu euro/năm. Sau khi giành chức vô địch World Cup, El Pulga vẫn đang cân nhắc tương lai vì anh nhận được rất nhiều đề nghị béo bở từ Mỹ hay Trung Đông.