Leicester City bán "cầu thủ giàu nhất thế giới" sang Bồ Đào Nha

(Dân trí) - Hoàng tử Brunei Faiq Bolkiah, cầu thủ bóng đá được xem là "giàu nhất thế giới" đã rời Leicester City để gia nhập CLB Maritimo ở giải VĐQG Bồ Đào Nha.

Tối qua (24/9), hoàng tử Brunei Faiq Bolkiah (22 tuổi) đã ký hợp đồng thi đấu cho CLB Maritimo ở Giải vô địch Bồ Đào Nha. Sự nghiệp bóng đá của Faiq Bolkiah ở Leicester City không có gì nổi trội nhưng anh vẫn gây được chú ý khi báo chí Anh công nhận Faiq Bolkiah là "cầu thủ giàu nhất thế giới".

Leicester City bán cầu thủ giàu nhất thế giới sang Bồ Đào Nha - 1

Faiq Bolkiah thất bại trong thời gian khoác áo Leicester City

Leicester City bán cầu thủ giàu nhất thế giới sang Bồ Đào Nha - 2

Nhưng anh được xem là cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới, sở hữu nhiều siêu xe sang trọng

Tờ The Sun (Anh) chạy dòng tít loan tin Faiq Bolkiah gia nhập CLB Maritimo như sau: "Leicester bán cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới Faiq Bolkiah cho CLB Maritimo. Faiq Bolkiah là cháu trai của quốc vương Brunei với tài sản ước khoảng 22 tỉ bảng Anh".

Việc gia nhập CLB Maritimo của Faiq Bolkiah cũng gây được sự chú ý của truyền thông nước này. Báo điện tử Esporte (Bồ Đào Nha) viết: "Maritimo có được chữ ký của cầu thủ giàu nhất thế giới. Đó là không phải là Messi hoặc Cristiano Ronaldo, mà là Faiq Bolkiah. Cầu thủ 22 tuổi này vừa rời Leicester City và anh là cháu trai của quốc vương Brunei".

Leicester City bán cầu thủ giàu nhất thế giới sang Bồ Đào Nha - 3

Hoàng tử Brunei vẫn quyết tâm theo đuổi nghiệp "quần đùi áo số" khi gia nhập CLB Maritimo ở Bồ Đào Nha

Sự nghiệp bóng đá của Faiq Bolkiah chưa có dấu ấn nào đáng nhớ, thậm chí trong 4 năm ở Leicester City, Faiq Bolkiah cũng chưa được thi đấu một trận chuyên nghiệp nào. Tuy nhiên người hâm mộ bóng đá Việt Nam lại không xa lạ gì với cầu thủ này khi anh là tâm điểm của vụ việc tự ý vào sân trong trận U22 Brunei đối đầu với U22 Việt Nam ở Sea Games 30 hồi năm ngoái.

Trả lời phỏng kênh truyền hình Marítimo TV, Faiq Bolkiah cho biết: "Tôi rất vui mừng được ở đây. Tôi chắc rằng đây là đội bóng phù hợp với tôi và sự nghiệp của tôi. Mục tiêu của tôi là luôn nỗ lực hết mình trong mỗi buổi tập luyện và trong mỗi trận đấu, phát triển và giúp đỡ đội trong bất cứ điều gì cần thiết".