1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Cộng đồng mạng dậy sóng vì hoàng tử Brunei đá chính dù không được đăng ký

(Dân trí) - Chiến thắng 6-0 của đội tuyển U22 Việt Nam trước Brunei không đem lại sự thích thú bằng việc hoàng tử Brunei là Faiq Bolkiah bỗng dưng đá chính trên sân, mặc dù HLV trưởng của Brunei không đăng ký anh thi đấu ở trận đấu này.

Câu chuyện hoàng tử Brunei là Faiq Bolkiah vào sân dù không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu ở trận đấu giữa đội tuyển U22 Việt Nam với U22 Brunei vẫn đang là đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng.

Trên fanpage của mình, BLV Quang Huy có dòng chia sẻ hài hước: "Rõ ràng danh sách thi đấu chính thức của U22 Brunei không có cầu thủ dòng dõi Hoàng tộc Faiq Bolkiah nhưng đến cuối hiệp 1 vẫn thấy thấp thoáng cái áo số 9 trên màn hình.

Của đáng tội là cầu thủ nghe nói từng học việc ở Arsenal, Chelsea và Leicester City hình như không chạm bóng được lần nào nên truyền hình chả có lý do gì đề bắt cận anh ta. Ngỡ mình hoa mắt, chuẩn bị hiệp 2 điện sang cho anh em ở sân Binan thì nhận được câu trả lời "đúng là cậu ấy đang có mặt trên sân nhưng không rõ vào thay ai và vào từ lúc nào !?". 

Cộng đồng mạng dậy sóng vì hoàng tử Brunei đá chính dù không được đăng ký - 1

Cộng đồng mạng truy lùng cầu thủ nào phải nhường chỗ cho hoàng tử Brunei (khoác áo số 9) ra sân thi đấu chính thức, dù HLV trưởng Aminuddin Jumat không hề biết

Ngay lập tức cộng đồng mạng đã cung cấp những hình ảnh để minh chứng việc hoàng tử Brunei ban đầu không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu và bất ngờ ra sân chính thức đến nỗi HLV trưởng của Bruinei là ông Aminuddin Jumat cũng phải kinh ngạc. Người ta cũng truy tìm cầu thủ nào nằm trong danh sách thi đấu chính thức, nhưng đến phút cuối đã phải nhường chỗ cho cầu thủ khoác áo số 9.

Theo đó, tiền đạo mang áo số 12 là Muhammad Said là cầu thủ đá chính, nhưng cuối cùng anh phải nhường chỗ cho Faiq Bolkiah khi hoàng tử muốn ra sân chính thức ngay từ đầu.

Sự có mặt trên sân của hoàng tử Brunei không vì thế mà giúp cho đội tuyển U22 của họ gây khó khăn trước đội tuyển U22 Việt Nam vốn ở đẳng cấp cao hơn. Một CĐV còn bình luận hài hước khi nhận xét về màn trình diễn của cầu thủ hoàng tộc ở trên sân: "Trong danh sách hiển thị không thấy, nhưng vào sân thì thấy có, em ấy rất nổi bật, vì trắng trẻo hơn các cầu thủ khác, và đội Brunei chơi chấp người luôn từ dạo ấy".

Một CĐV khác cũng nhận xét, so về độ "bật" HLV thì hoàng tử Brunei xứng đáng gọi là "chí tôn". CĐV này đưa ra ví dụ Ronaldo gần đây đã có thái độ "bật lại" HLV Sarri, thậm chí bỏ về trong trận đấu giữa Juventus gặp AC Milan trong khi trận đấu vẫn chưa kết thúc.

Hay thủ môn Kepa bất tuân mệnh lệnh thay người của HLV Sarri khi ông này vẫn còn dẫn dắt Chelsea trong trận chung kết Carabao Cup 2019 với Man City. Thế nhưng hoàng tử Brunei còn thể hiện khả năng "hô phong hoán vũ" khi tự điền tên mình vào thi đấu chính thức mà không cần hỏi ý kiến HLV trưởng của đội tuyển.

Cộng đồng mạng dậy sóng vì hoàng tử Brunei đá chính dù không được đăng ký - 2

Hoàng tử Brunei dù đang học việc ở CLB trẻ Leicester City nhưng không thể hiện được gì nhiều trong màu áo đội tuyển U22 Brunei

Cộng đồng mạng cũng cho rằng, người có quyền lực nhất ở đội tuyển U22 Brunei không phải là HLV trưởng Aminuddin Jumat mà chính là hoàng tử Brunei, là cầu thủ giàu nhất thế giới, với khối tài sản gấp 33 lần so với Messi và 27 lần so với Ronaldo (gấp 15 lần so với cả Ronaldo, Messi). Hassanal Bolkiah, Sultan (Quốc vương) đời thứ 29 của Brunei và cũng là Thủ tướng nước này, là bậc chú bác của Faiq Bolkiah.

"Khi mà toàn bộ lương, thưởng, chi phí ăn ở tại SEA Games 30 của toàn đội U22 Brunei đều do hoàng tử chu cấp thì việc cậu ấy thích đá chính nó cũng đơn giản như... đang giỡn thôi mà", một CĐV bình luận.

Sông Lam