La Liga bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Truyền thông châu Âu trong ngày 23/3 đưa tin, giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha La Liga - một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới, bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19.

Thông tin trên được Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) xác nhận trong tối 23/3 (theo giờ Việt Nam), sau khi nhận được khuyến cáo của các tổ chức y tế, cũng như báo cáo về số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở xứ sở đấu bò.

Tính cho đến ngày 23/3, đã có 33.000 ca nhiễm virus Corona ở Tây Ban Nha, biến quốc gia này thành nước có số lượng người dương tính với Covid-19 cao thứ 2 tại châu Âu, chỉ sau Italia.

La Liga bị hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19 - 1
La Liga bị hoãn mà chưa hẹn ngày trở lại

Trong số hơn 33.000 người nhiễm virus Corona tại Tây Ban Nha, có hơn 2.180 trường hợp tử vong vì dịch bệnh.

Đứng trước tình hình đó, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha và BTC giải La Liga buộc phải đi đến quyết định hoãn vô thời hạn giải đấu này, cho dù trước đó, họ chỉ dự định ngừng giải đấu trong 2 tuần (La Liga từng dự kiến bắt đầu lại vào ngày 3/4).

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) ra thông cáo: “Cả RFEF lẫn BTC giải La Liga chính thức ngưng các giải bóng đá chuyên nghiệp, cho đến khi các cơ quan có thẩm quyền xác nhận dịch bệnh không còn nguy hiểm cho cộng đồng và có thể thi đấu trở lại”.

Trước Tây Ban Nha, giải Ngoại Hạng Anh cũng lên kế hoạch chỉ thi đấu trở lại vào ngày 1/6, còn giải Ligue 1 của Pháp thậm chí tính chuyện tạm ngưng đến tận giữa tháng 6, cho đến khi dịch Covid-19 được khống chế hoàn toàn.

Cũng tại châu Âu, Euro 2020 đã chính thức được dời sang năm 2021, vì chuyện để giải vô địch bóng đá châu Âu diễn ra vào mùa Hè năm nay là chuyện bất khả thi.

Thiện Nhân

Bài liên quan
Đang được quan tâm