Kỷ lục đáng quên của Euro 2020 tiếp tục xuất hiện

Sông Lam

(Dân trí) - Với pha phản lưới nhà của thủ môn đội tuyển Phần Lan ở lượt đấu cuối vòng bảng với tuyển Bỉ, Euro 2020 đang có kỷ lục số pha "đốt lưới nhà" nhiều nhất trong lịch sử giải đấu.

Pha phản lưới nhà "tối tăm như màn đêm" của thủ thành Phần Lan

Rạng sáng 22/6, thủ môn Hradecky của Phần Lan phản lưới giúp Bỉ mở tỷ số trận đấu. Đây là bàn phản lưới thứ hai của thủ môn tại Euro 2020, sau khi Wojciech Szczęsny đốt đền trong trận Ba Lan thua Slovakia 1-2 ở bảng E. Đồng thời, đây cũng là bàn phản lưới thứ 6 khi giải đấu mới trôi qua nửa chặng đường.

Trong suốt lịch sử 60 năm của Euro, năm nay mới là lần đầu tiên có tới hai thủ môn phản lưới nhà.

Kỷ lục đáng quên của Euro 2020 tiếp tục xuất hiện - 1

Tình huống phản lưới nhà của thủ môn đội tuyển Phần Lan.

Euro 2020 là giải đấu lập kỷ lục về số pha "đốt lưới nhà" của các cầu thủ. Nếu cộng cả Euro 2008, 2012 và 2016 thì tất cả mới có 4 pha đốt lưới còn không bằng con số 6 của Euro 2020.

Đặc biệt ở trận Bồ Đào Nha thua Đức 2-4, có tới 2 bàn "đốt lưới nhà" của đương kim vô địch Euro và biến họ trở thành đội tuyển đầu tiên ở châu Âu đá phản lưới nhà 2 lần trong một trận.

Kỷ lục đáng quên của Euro 2020 tiếp tục xuất hiện - 2

Pha sút hỏng phạt đền khó hiểu của Gareth Bale trong trận Xứ Wales gặp Thổ Nhĩ Kỳ.

Euro 2020 cũng chứng kiến thảm họa trên chấm phạt đền khi có tới 4 tình huống sút hỏng trong tổng số 6 lần thực hiện của các cầu thủ.

Cầu thủ đá hỏng phạt đền đáng thất vọng nhất là Gareth Bale ở trận đấu mà Xứ Wales giành chiến thắng 2-0 trước Thổ Nhĩ Kỳ, khi anh không gặp áp lực nào nhưng vẫn đưa bóng lên trời một cách khó hiểu.