Pha phản lưới nhà "tối tăm như màn đêm" của thủ thành Phần Lan

Phù Sa

(Dân trí) - Thủ thành Phần Lan bị tính là người phản lưới nhà trong trận đấu giữa Phần Lan và Bỉ, dẫn tới thất bại của đội bóng Bắc Âu, dù anh "đứng yên chẳng làm gì".

Pha phản lưới nhà "tối tăm như màn đêm" của thủ thành Phần Lan

Ở trận đấu giữa Phần Lan và Bỉ vào đêm qua, thủ thành Hradecky bị tính là người phản lưới giúp đối thủ mở tỉ số. Tình huống diễn ra ở phút 74, Bỉ được hưởng quả phạt góc trái, Vermaelen lên tham gia tấn công đã bật rất cao đánh đầu lái bóng hướng vào góc phải cầu môn. 

Hradecky chôn chân nhìn theo bóng, tuy nhiên trái bóng lại đập trúng cột dọc bật ra rồi đập vào tay của thủ thành Phần Lan nảy vào lưới. Hradecky đã phát hiện trái bóng từ cột dọc văng ra bay về phía mình, anh cố gắng rụt tay nhưng không kịp, nỗ lực cản phá sau đó của Hradecky cũng không thành. 

Quả thật quá đáng buồn cho Hradecky, từ bàn phản lưới nhà của anh, Phần Lan đi tới kết cục bi thảm thua 0-2 trước Bỉ và đánh mất vị trí nhì bảng vào tay của Đan Mạch, đội thắng 4-2 trước Nga ở trận đấu cùng giờ. Phần Lan rơi xuống vị trí thứ ba của bảng B, họ phải chờ xem liệu có được tham dự vòng 1/8 hay không (các bảng C, D, E, F còn chưa thi đấu lượt cuối). 

Euro 2020 đang chứng kiến rất nhiều những màn đốt lưới nhà của các đội bóng. Pha ghi bàn giúp đối thủ của Hradecky là pha "đốt đền" thứ hai của các thủ môn và cũng là tình huống phản lưới nhà thứ sáu tại Euro 2020. Đó đều là các kỷ lục tại một kỳ Euro.

Pha phản lưới nhà  tối tăm như màn đêm của thủ thành Phần Lan - 1