Ko Jin Young vô địch Founders Cup 2021, bắt kịp kỷ lục thế giới

(Dân trí) - Gần như cùng thời điểm với golfer nam người Hàn Quốc Im Sung-jae vô địch giải Shriners Children's Open, nữ đồng hương của VĐV này là Ko Jin Young cũng vô địch Founders Cup.

Điểm đáng chú ý ở giải đấu này là Ko Jin Young đánh với số dưới 70 gậy/ngày ở tất cả các vòng đấu, qua đó cô cũng san bằng kỷ lục 14 vòng đấu liên tục đánh dưới số gậy nói trên của golfer nữ người Thụy Điển Annika Sorenstam, được lập hồi năm 2005.

Quay lại với Founders Cup 2021, vừa kết thúc rạng sáng 11/10 (theo giờ Việt Nam), tại New Jersey (Mỹ), Ko Jin Young kết thúc giải với tổng cộng 266 gậy, đạt tổng điểm -18 gậy, giành ngôi vô địch.

Ko Jin Young vô địch Founders Cup 2021, bắt kịp kỷ lục thế giới - 1

Niềm vui của Ko Jin Young sau khi lên ngôi vô địch Founders Cup 2021.

Xếp thứ nhì, ngay sau golfer người Hàn Quốc là Caroline Masson (Đức), có tổng điểm -14 gậy. Trong khi đó, xếp thứ ba là Elizabeth Szokol (Mỹ), với tổng điểm -11 gậy. 

Cũng nhờ chiến thắng tại Founders Cup 2021, Ko Jin Young sánh ngang với Nelly Korda là hai golfer nữ có ba ngôi vô địch trên LPGA Tour mùa giải năm nay.

Ko Jin Young vô địch Founders Cup 2021, bắt kịp kỷ lục thế giới - 2

Đây là danh hiệu thứ 10 trên LPGA Tour của Ko Jin Young.

Đây cũng là danh hiệu trên LPGA Tour thứ 10 của Ko Jin Young, giúp cô trở thành VĐV Hàn Quốc thứ 5 có ít nhất 10 chiến thắng trên LPGA Tour, nhưng vẫn còn kém xa kỷ lục 25 chiến thắng do đàn chị Se Ri Pak nắm giữ. 

Ko Jin Young dự định sẽ tiếp tục thi đấu tại giải BMW Ladies Championship vào tuần sau tại Hàn Quốc, nơi cô có cơ hội phá kỷ lục của Annika Sorenstam. 

Sau khi đăng quang tại Founders Cup 2021, Ko Jin Young nói: "Tôi vẫn còn cơ hội để đánh bại Annika Sorenstam, và tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình".

Tin liên quan
Đang được quan tâm