Golfer người Hàn Quốc vô địch giải Shriners Children's Open 2021

(Dân trí) - Vận động viên người Hàn Quốc Im Sung-jae vô địch giải Shriners Children's Open, sau khi anh bỏ khá xa các golfer xếp tiếp theo ở ngày thi đấu cuối cùng.

Ngày thi đấu cuối cùng của giải kết thúc vào rạng sáng qua (11/10, theo giờ Việt Nam), tại Las Vegas (Mỹ). Im Sung-jae khởi đầu ngày thi đấu này hết sức ấn tượng, anh giành đến 4 điểm birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy) ở 4 trong 7 hố đầu tiên.

Đến hố số 9, golfer người Hàn Quốc bứt tốc còn nhanh hơn nữa với thêm 5 điểm birdie liên tiếp. Tổng cộng, Im Sung-jae kết thúc ngày thi đấu cuối cùng với 9 birdie và không mắc lỗi bogey (đánh nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy), mất 62 gậy để vượt qua ngày thi đấu thứ 4.

Những cú đánh quyết định đưa Im Sung-jae lên ngôi vô địch

Toàn giải, Im Sung-jae giành tổng điểm -24 gậy, giành ngôi vô địch. Thành tích của Im Sung-jae bỏ xa người đứng nhì là Matthew Wolff (Mỹ) đến 4 gậy. Matthew Wolff kết thúc giải với tổng điểm -20 gậy. 

Có ba VĐV có tổng điểm -19 gậy là Adam Schenk (Mỹ), Marc Leishman (Australia) và Rory Sabbatini (Slovakia).

Golfer người Hàn Quốc vô địch giải Shriners Childrens Open 2021 - 1

Đây là danh hiệu PGA Tour thứ hai trong sự nghiệp của Im Sung-jae.

Với riêng Im Sung-jae, ngôi vô địch Shriners Children's Open là lần thứ hai golfer người Hàn Quốc giành danh hiệu PGA Tour (lần đầu là tại Honda Classic năm 2019). 

Điều thú vị nằm ở chỗ, khi Im Sung-jae vô địch kỳ giải đầu tiên trên PGA Tour, đó là giải đấu thứ 50 của VĐV Hàn Quốc này. Còn khi anh đăng quang lần thứ hai tại Shriners Children's Open, đây là giải đấu thứ 100 của Im Sung-jae.

Chia sẻ về danh hiệu mới vừa giành được, Im Sung-jae nói: "Sau dịch Covid-19, khi chơi golf trở lại, tôi cố gắng tìm lại phong độ của mình. Có những thời điểm tôi cảm thấy không hề dễ dàng. Nhưng sau khi giữ bình tĩnh, tôi giữ được mọi việc đi đúng quỹ đạo".