1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Kiatisuk mang cơn sốt vé V-League về sân Pleiku

K.Đ

(Dân trí) - Sau sân Thống Nhất ở vòng đấu mở màn V-League, sân Pleiku trong ít ngày tới dự kiến sẽ lên cơn sốt vé xem Kiatisuk và các học trò tiếp đón SL Nghệ An ở vòng 2 giải bóng đá vô địch quốc gia.

Còn tính đến cuối giờ chiều ngày 19/1, thông tin từ phía CLB HA Gia Lai cho biết, họ đã bán khoảng 75% lượng vé mùa của năm nay. Cụ thể, đội bóng phố núi phát hành 1.000 vé nguyên mùa 2021, cho đến nay đã bán được hơn 700 vé.

Do sức chứa của sân Pleiku khá nhỏ, là sân bóng nhỏ nhất trong số các sân bóng đá tại Việt Nam, với công suất chứa ở các khán đài chỉ hơn 10.000 người, nên lượng vé được phát hành cũng thấp hơn so với các sân bóng khác.

Kiatisuk mang cơn sốt vé V-League về sân Pleiku - 1
Kiatisuk đang chờ ngày tái ngộ sân Pleiku ở sân chơi V-League

Ngoài lượng vé mùa đã được bán ra nêu trên, BTC sân Pleiku cũng đã phân phối xong 1.300 vé mời các loại, thuộc về các đại biểu, các nhà tài trợ của CLB, cũng như của giải đấu. Mỗi trận, sân Pleiku sẽ phát hành khoảng 8.000 vé.

Thói quen của người dân phố núi là đến sát ngày thi đấu mới bắt đầu mua vé, nên phía BTC trận đấu HA Gia Lai - SL Nghệ An dự đoán trong những ngày họ chính thức mở cửa bán vé  trận cầu nói trên, lượng người mua sẽ tăng đột biến.

Nguyên nhân đến từ sự xuất hiện của "Zico Thái" Kiatisuk Senamuang. Cách nay chỉ ít ngày, Kiatisuk đã giúp cho sân Thống Nhất (TPHCM) gần như được lắp đầy, khi HA Gia Lai làm khách của Sài Gòn FC.

Khi đội bóng của Kiatisuk trở về sân nhà Pleiku, tiếp SL Nghệ An vào ngày 22/1 tới ở vòng 2 LS V-League 2021 người dân phố núi chắc chắn sẽ đổ về sân bóng, ủng hộ đội nhà.

Không chỉ có Kiatisuk, năm nay, HA Gia Lai còn đón chào sự trở lại của Nguyễn Công Phượng, sau vài mùa giải Công Phượng được đem cho các đội khác mượn, nên sự háo hức của người hâm mộ bóng đá Gia Lai càng tăng lên. 

Mặt khác, giá vé xem bóng đá ở sân Pleiku cực mềm: Bao gồm các mệnh giá từ 20.000 đồng, 40.000 đồng, 60.000 đồng và 80.000 đồng/vé, càng tạo điều kiện thu hút người xem.