Kiatisuk đặt mục tiêu đưa Thái Lan vào VCK World Cup

(Dân trí) - Ngay sau khi giúp Thái Lan giành lại ngôi vô địch AFF Cup 2014, sau 12 năm xa danh hiệu này, HLV của đội tuyển Thái Lan Kiatisuk đặt ra hàng loạt mục tiêu lớn khác cho mình, trong đó đáng chú ý nhất là suất dự VCK World Cup 2018.

Trở về Bangkok như những người hùng sau khi giành ngôi vô địch AFF Cup 2014, đội tuyển Thái Lan được người dân nước này chào đón nồng nhiệt. Riêng HLV Kiatisuk của đội bóng xứ Chùa Vàng đã phát biểu rất mạnh miệng về những mục tiêu to lớn của ông với bóng đá Thái.

“Zico Thái” nói: “Giấc mơ của tôi là đưa đội tuyển Thái Lan vào VCK World Cup. Tôi sẽ phát thảo những kế hoạch của mình với LĐBĐ Thái Lan sau kỳ nghỉ lễ cho năm mới”.

Thái Lan đặt thẳng mục tiêu vào VCK World Cup 2018
Thái Lan đặt thẳng mục tiêu vào VCK World Cup 2018

Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á sẽ bắt đầu từ tháng 6 năm sau, gần với thời điểm diễn ra SEA Games 28 tại Singapore. Ngoài ra, Thái Lan còn tham dự giải vô địch U23 châu Á vào tháng 3, đây cũng là giải đấu mang tính chất vòng loại cho môn bóng đá nam Olympic 2016, khu vực châu Á.

10 đội đứng đầu bảng vòng loại, cùng 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ đến VCK U23 châu Á tại Qatar năm 2016, nơi 3 đội đứng đầu VCK U23 châu Á sẽ có vé dự Olympic Rio 2016.

Ngoài việc muốn giành vé đến VCK World Cup 2018, HLV Kiatisuk của Thái Lan còn muốn giành quyền dự Olympic 2016. Ngay từ bây giờ, HLV Kiatisuk đã đặt mục tiêu đánh bại U23 CHDCND Triều Tiên để đứng đầu bảng vòng loại U23 châu Á.

Kiatisuk chia sẻ: “Muốn đến Olympic, đầu tiên chúng tôi phải đánh bại CHDCND Triều Tiên. Sẽ là không dễ khi đá với họ, nhưng nếu chúng tôi đánh bại được họ, mọi chuyện sẽ khác. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng không quên Philippines và Campuchia (2 đội khác nằm chung bảng vòng loại U23 châu Á với Thái Lan – PV)”.

Mục tiêu cuối cùng của HLV Kiatisuk với bóng đá Thái Lan trong năm 2015 là bảo vệ danh hiệu vô địch SEA Games, danh hiệu mà họ đã đoạt được năm ngoái ở Myanmar.

Ở khu vực Đông Nam Á hiện nay, Thái Lan gần như là nền bóng đá duy nhất gần tiếp cận với trình độ châu Á, bằng chứng là trong năm nay, đội tuyển Olympic Thái Lan vào đến tận trận bán kết Asiad 17, chỉ chịu thua đội chủ nhà, đồng thời cũng là đội sau đó đã đoạt HCV Á vận hội là Hàn Quốc.

Kim Điền
Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm
Đang được quan tâm