Kiatisuk có tên trong danh sách ứng cử viên thay thế HLV Nishino

(Dân trí) - Chưa đầy một ngày sau khi HLV Nishino bị sa thải, truyền thông Thái Lan lập hẳn một danh sách những người có thể thay thế vị HLV người Nhật Bản, đáng chú ý trong số đó có Kiatisuk Senamuang.

Giới bóng đá và giới truyền thông đất Chùa Vàng vẫn nghiêng về khả năng chọn HLV nội cho đội tuyển Thái Lan hơn là HLV ngoại.

Theo tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport, hiện có đến 30 HLV bóng đá chuyên nghiệp tại Thái Lan có đủ bằng cấp và đủ năng lực để dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng, thay thế cho HLV Nishino.

Kiatisuk có tên trong danh sách ứng cử viên thay thế HLV Nishino - 1

Kiatisuk là một trong những ứng cử viên được chờ đợi để thay thế HLV Nishino ở đội tuyển Thái Lan.

Tờ Siam Sport viết: "Ngay lúc này, vị trí chủ soái của voi chiến (biệt danh của đội tuyển Thái Lan - PV) đang bị bỏ trống, do đội tuyển vẫn chưa bổ nhiệm HLV mới, thay thế cho HLV Nishino đã chia tay đội tuyển sau thất bại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á". 

"Nếu chiếu theo yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), những HLV mới được chọn phải có bằng HLV chuyên nghiệp (bằng Pro) để dẫn dắt các đội tuyển bóng đá trên thế giới, thì bóng đá Thái Lan hiện có sẵn 30 người đủ tiêu chuẩn như thế" - tờ Siam Sport thông tin thêm. 

Trong số 30 người được tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan đánh giá là đủ tiêu chuẩn nắm đội tuyển vào lúc này, thay thế cho HLV Nishino, đáng chú ý có cựu HLV đội tuyển quốc gia Thái Lan Kiatisuk Senamuang, cựu Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Wittaya Laohakul, hay người tiền nhiệm của chính HLV Nishino ở đội bóng đất Chùa Vàng là Sirisak Yodyarthai. 

Ngoài ra, cựu đồng đội của Kiatisuk thời còn là cầu thủ, người từng có thời gian làm trợ lý cho HLV Nishino là Tawan Sripan cũng được nhắc đến, trong tư cách một trong những ứng cử viên sáng giá.

Trước khi tờ Siam Sport lên tiếng về danh sách ứng cử viên cho chiếc ghế HLV đội bóng đất Chùa Vàng, với toàn các HLV nội, thì ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan hiện nay là Chanathip Songkrasin, cũng nhắc đến tên của các ông Kiatisuk, Tawan Sripan và Dusit Chalermsan, cho việc kế nhiệm HLV Nishino ở đội tuyển. 

Trước nữa, khi mà đội tuyển Thái Lan còn chưa đá xong vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, tờ Thai Rath cũng nhắc đến chuyện nên để HLV nội  địa Kiatisuk quay lại nắm đội tuyển quốc gia. 

Tờ Siam Sport thông tin thêm về nhiệm vụ của HLV mới, nếu thay HLV Nishino, trong giai đoạn trước mắt: "Chương trình chính dành cho HLV đội tuyển Thái Lan là vòng loại giải U23 châu Á từ ngày 23 - 31/10 tại Mông Cổ và AFF Cup 2020 diễn ra từ ngày 5/12/2021 - 1/1/2022". 

Tin liên quan
Đang được quan tâm