Không đầu hàng, Real Madrid tính trả Mbappe lương siêu khủng

(Dân trí) - Theo tờ ABC Deportes, Real Madrid sẽ quay trở lại thương vụ Mbappe vào mùa Đông 2022 với lời đề nghị khủng.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2021, Real Madrid đã tìm mọi cách theo đuổi Mbappe nhưng không thành công. Thậm chí, trong thời khắc cuối cùng, họ đã đưa ra lời đề nghị 220 triệu euro nhưng vẫn chỉ nhận được cái lắc đầu từ PSG.

Không đầu hàng, Real Madrid tính trả Mbappe lương siêu khủng - 1

Real Madrid quyết không bỏ cuộc vụ Mbappe.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng Real Madrid sẽ bỏ cuộc. Họ cũng không muốn chờ đợi tới ngày cuối cùng thị trường chuyển nhượng mùa Hè năm sau để đón Mbappe theo dạng chuyển nhượng tự do.

Thay vào đó, Real Madrid đã có kế hoạch tiếp cận Mbappe trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2022. Thông tin trên đã được tờ ABC Deportes đăng tải hôm nay.

Đương nhiên, ở thời điểm ấy, Real Madrid cũng không còn vung ra mức giá quá cao để chiêu mộ tiền đạo người Pháp. Theo đó, mức giá chỉ còn một nửa (hoặc thậm chí thấp hơn) so với lời đề nghị vào Hè năm nay.

Theo luật của FIFA, vào tháng 1 năm sau, Real Madrid được quyền tự do tiếp xúc và đàm phán với Mbappe khi cầu thủ này chỉ còn 6 tháng hợp đồng.

Dù sẽ giảm lời đề nghị tới PSG nhưng Real Madrid lại tăng phí hoa hồng và phí lót tay cho Mbappe cũng như người đại diện. Theo đó, phía tiền đạo này sẽ nhận được 60-80 triệu euro các loại tiền này.

Không đầu hàng, Real Madrid tính trả Mbappe lương siêu khủng - 2

Real Madrid sẵn sàng cung cấp bản hợp đồng có điều khoản giải phóng 1 tỷ euro cho Mbappe.

Real Madrid sẽ đề nghị bản hợp đồng có thời hạn tới năm 2028 với Mbappe, với phí phá hợp đồng lên tới 1 tỷ euro. Đây là con số nhằm đảm bảo cho không có CLB nào đủ sức "cướp" Mbappe khỏi Bernabeu.

Hiện tại, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cũng đặt phí phá hợp đồng khá cao cho nhiều thành viên của đội bóng như Brahim Diaz (750 triệu euro, đang cho mượn ở AC Milan)

Ngoài ra, ngôi sao sinh năm 1998 sẽ nhận được mức lương 30 triệu euro/năm (sau thuế) trong năm đầu và 20 triệu euro/năm trong những năm kế tiếp. Mức lương này vẫn cao hơn thu nhập 18 triệu euro/năm của cầu thủ này ở PSG thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng mới đây, PSG từng đưa ra mức lương 45 triệu euro/năm cho Mbappe nhưng vẫn bị từ chối.

Hiện tại, Mbappe đã trở lại tập luyện cùng PSG để chuẩn bị cho trận đấu với Clermont vào lúc 22h00 hôm nay. Trước đó, tiền đạo này đã rời khỏi trại huấn luyện của đội tuyển Pháp vì chấn thương.

Tin liên quan
Đang được quan tâm