"Không có chuyện xoá thẻ đỏ cho A Hoàng của HA Gia Lai"

(Dân trí) - Đó là khẳng định của Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, sau đơn kiến nghị của đội bóng HA Gia Lai về trận đấu có quá nhiều những tranh cãi trên sân Pleiku ngày 8/4.

Hôm qua, Giám đốc điều hành CLB bóng đá HA Gia Lai Huỳnh Mau đã gửi thư kiến nghị đến VFF, BTC V-League 2017 và Ban trọng tài VFF đề nghị xem xét cách điều hành của tổ trọng tài trận HA Gia Lai - Thanh Hóa ở vòng 12 diễn ra ngày 8/4 tại Pleiku.


A Hoàng nhận thẻ đỏ tranh cãi ở trận HA Gia Lai-Thanh Hóa

A Hoàng nhận thẻ đỏ tranh cãi ở trận HA Gia Lai-Thanh Hóa

Theo đó, HA Gia Lai đã kiến nghị tất cả 5 mục. Điều đầu tiên được đội bóng bầu Đức đề cập là tình huống ở phút 60, khi trọng tài rút thẻ vàng thứ 2 đối với A Hoàng. HA Gia Lai muốn ban trọng tài xem xét lại thẻ phạt dành cho trung vệ này. Phía đội bóng phố Núi cho rằng đó là tấm thẻ đỏ quá nặng, dù đúng luật.

Một cựu trọng tài ở V-League cho biết, việc A Hoàng nhận thẻ vàng thứ 2 là không sai, nhưng chưa đúng phương pháp. Bởi lẽ trước đó cầu thủ này đã nhận 1 thẻ vàng rồi, nên chỉ cần nhắc nhở bởi hành vi không tới mức phải nhận thẻ (đá bóng trước khi có tín hiệu của trọng tài).

Chính tấm thẻ đỏ của A Hoàng đã khiến HA Gia Lai mất người, dẫn đến trận thua ngược trước Thanh Hoá. Đội bóng phố Núi quyết làm cho ra nhẽ với trường hợp nhận thẻ đỏ của A Hoàng, nhưng họ chắc chắn sẽ không đạt được mục đích của mình bởi Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã lên tiếng khẳng định hoàn toàn không có chuyện xoá thẻ.

“Đó là điều chưa từng có tiền lệ. Việc trọng tài rút thẻ là đúng luật. Theo đó, cầu thủ phải chờ còi nhưng vội vàng đá bóng đi nên trọng tài nhận định là hình thức kéo dài thời gian. Đá trước khi có còi thì trọng tài bắt đá lại, trong thế HA Gia Lai đang dẫn trước 2-0 nên trọng tài có thể xem là kéo dài thời gian”, ông Mùi cho hay.

Hà Nguyên

Dòng sự kiện: V-League 2017
Đọc thêm