Khẩu chiến dữ dội, hai thầy trò Mourinho và Lampard nói gì?

(Dân trí) - Hai thầy trò Mourinho và Lampard đã khẩu chiến dữ dội trong trận đấu ở League Cup. Mặc dù vậy, sau đó, họ đều khẳng định mối quan hệ tốt đẹp trước đây giữa hai người không bị ảnh hưởng.

Phút 26 trong trận đấu giữa Tottenham và Chelsea ở League Cup, ống kính máy quay đã bắt gặp cảnh tượng hai thầy trò Mourinho và Lampard khẩu chiến dữ dội ở bên ngoài đường piste.

Khẩu chiến dữ dội, hai thầy trò Mourinho và Lampard nói gì? - 1

HLV Mourinho và Lampard khẩu chiến dữ dội ngoài đường piste

Cuộc khẩu chiến này khá bất ngờ bởi trước đây, hai người vẫn xây dựng mối quan hệ thầy trò vô cùng tốt đẹp. Trong nhiều năm qua, họ không ngừng tán dương khi nói về nhau trên mặt báo.

Tiết lộ về nội dung cuộc khẩu chiến, HLV Mourinho chia sẻ: “Điều duy nhất tôi nói với cậu ấy, chỉ là ý kiến của HLV già nói với người đồng nghiệp trẻ tuổi, rằng khi các cầu thủ đang thua thì học cần sự động viên, chỉ đạo từ tôi. Khi họ thắng, tôi không phải là nhân vật chính và cũng chẳng đứng ra đường biên làm gì. Các cầu thủ cần bạn khi thất bại.

Trong trận đấu gần đây của Chelsea, khi họ đang bị dẫn trước 3 bàn, tôi thực sự cảm thấy tiếc cho Lampard vì cậu ấy buồn và ngồi im lặng trên băng ghế huấn luyện. Về bóng đá, tôi không thể dạy cho Lampard bất kỳ điều gì bởi cậu ấy cũng là chuyên gia rồi. Tôi chỉ muốn nói với cậu ta rằng HLV nên đứng ở bên đường biên khi đội bóng thua trận và giữ bình tĩnh khi họ chiến thắng”.

Khẩu chiến dữ dội, hai thầy trò Mourinho và Lampard nói gì? - 2

Dù vậy, họ vẫn khẳng định về mối quan hệ tốt đẹp, bất chấp việc cãi vã nảy lửa

Dù vậy, theo HLV Lampard, ông thầy cũ đứng ở ngoài đường biên để tương tác với trọng tài, chứ không phải chỉ đạo cầu thủ. Điều đó khiến ông không giữ nổi bình tĩnh. Dù vậy, Lampard vẫn khẳng định chuyện cãi vã ngoài đường biên không ảnh hưởng tới mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người.

HLV của Chelsea khẳng định: “Tôi phàn nàn vì thấy Mourinho dường như đang nói điều gì đó, tác động vào trọng tài, chứ không phải việc chỉ đạo các cầu thủ Tottenham. Dù sao, đó chỉ là khoảnh khắc bất đồng giữa tôi và ông ấy trên sân. Tôi luôn tôn trọng Mourinho, bất kể ông ấy nói điều gì với trọng tài. Hai chúng tôi luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Tôi tin rằng Mourinho sẽ nói như vậy”.

Đúng như lời Lampard, HLV Mourinho đã nói điều tương tự: “Tôi luôn trân trọng tình cảm với Lampard, nhiều hơn cả những lời nói được bộc lộ ra. Tôi nợ Lampard vì tất cả những gì cậu ấy đã làm cho tôi. Lampard đã cống hiến mọi thứ từ khi còn là cầu thủ. Tôi không bao giờ quên điều đó”.

Sau khi vượt qua Chelsea sau loạt sút luân lưu, Mourinho và các học trò sẽ tiến vào vòng tứ kết League Cup. Còn với Chelsea, họ vẫn chưa thực sự ổn dù đã vung cả núi tiền chiêu mộ hàng loạt tân binh chất lượng trong mùa Hè.