1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Kẻ tình nghi sát hại kỷ lục gia điền kinh thế giới bị bắt giữ

H.Long

(Dân trí) - Chỉ vài ngày sau khi kỷ lục gia điền kinh người Kenya, Agnes Tirop bị sát hại, cảnh sát đã bắt giữ chồng của VĐV này.

Như đã biết, cách đây vài ngày, làng điền kinh thế giới nói chung và Kenya nói riêng đã đón nhận tin sốc khi VĐV Agnes Tirop đã qua đời ở tuổi 25 tại nhà riêng. Theo thông tin từ báo giới địa phương, trên thi thể của nữ VĐV này có nhiều vết đâm ở bụng.

Kẻ tình nghi sát hại kỷ lục gia điền kinh thế giới bị bắt giữ - 1

Chồng là kẻ tình nghi đã sát hại VĐV điền kinh nổi tiếng người Kenya, Agnes Tirop.

Ngay sau đó, cảnh sát đã xác định kẻ tình nghi số 1 sát hại Agnes Tirop là chồng của cô, Ibrahim Rotich. Người này đã bị bắt giữ tại thành phố Mombasa khi đang cố gắng lẩn trốn.

Chia sẻ với Reuters, chỉ huy sở cảnh sát quận Keiyo North, ông Tom Makori cho biết: "Nghi phạm đã bị bắt vào hôm nay và đang bị giam giữ tại đồn cảnh sát Changamwe ở khu vực bờ biển".

Theo thông tin từ Cục Điều tra Hình sự Kenya, trên đường bỏ trốn, Ibrahim Rotich đã đâm chiếc xe của mình vào một chiếc xe tải. Người này bị bắt khi đang cố gắng vượt biên.

Điều đáng nói, trong vụ này còn một kẻ đồng lõa là John Kipkoech Samoe. Kẻ này đã bị bắt trước đó.

Điều đáng nói là vụ này đã được trực tiếp Tổng thống của Kenya chỉ đạo khi Agnes Tirop là VĐV có tầm ảnh hưởng lớn ở đất nước này.

Kẻ tình nghi sát hại kỷ lục gia điền kinh thế giới bị bắt giữ - 2

Chiếc xe do Ibrahim Rotich sử dụng trên đường bỏ trốn đã bị đâm vào xe tải.

Trước khi qua đời, Agnes Tirop đang nắm giữ kỷ lục thế giới ở nội dung chạy 10.000 mét với thành tích 30 phút 01 giây. Điều đáng nói cô vừa giành kỷ lục này vào tháng trước ở giải chạy tại Đức. Bên cạnh đó, nữ VĐV này cũng giành huy chương đồng thế giới ở nội dung chạy 5000 mét.

Agnes Tirop cũng đại diện cho đoàn thể thao Kenya tranh tài với ở Olympic 2020 và cô đã về đích ở vị trí thứ 4 tại nội dung chạy 5000 mét. Giành huy chương vàng ở nội dung này là VĐV Sifan Hassan người Hà Lan.

Chủ tịch Liên đoàn điền kinh thế giới, Sebastian Coe đã bày tỏ sự tiếc thương: "Điền kinh thế giới đã mất đi một ngôi sao sáng giá trong tình cảnh quá bi đát".

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic thế giới, Thomas Bach chia sẻ: "Màn trình diễn của cô ấy ở Olympic 2020 đã truyền cảm hứng cho nhiều người".