Joshua tin tưởng Tyson Fury sẽ bảo vệ thành công chức vô địch WBC

Thùy Anh

(Dân trí) - Võ sỹ Anthony Joshua đã công khai cổ vũ võ sĩ đồng hương Tyson Fury trong cuộc chiến bảo vệ chiếc đai hạng nặng WBC trước Deontay Wilder, sẽ diễn ra vào ngày 24/7 tới.

Ở lần gặp nhau gần nhất vào tháng 2/2020, Fury đã hạ knock-out Wilder ở hiệp 7 để giành chiếc đai vô địch WBC (danh hiệu của Hội đồng quyền anh thế giới). Tuy nhiên theo quy định, tay đấm người Anh phải bảo vệ thành công chiếc đai này trước khi tiến tới trận đấu thống nhất 5 đai vô địch hạng nặng với Joshua.

Joshua chia sẻ trên Talk Sport: "Tôi không phiền, tôi không phiền một chút nào. Nhưng Fury đã hạ Wilder ở lần gặp nhau gần nhất nên tôi sẽ tin tưởng vào Fury. Tôi chúc cả hai sẽ có một trận đấu hấp dẫn".

Joshua tin tưởng Tyson Fury sẽ bảo vệ thành công chức vô địch WBC - 1

Tyson Fury sẽ có màn tái đấu kinh điển với Deontay Wilder ngày 24/7 tới.

Về phần mình, Joshua cũng đang chuẩn cho một trận đấu bảo vệ chiếc đai hạng bán nặng bắt buộc với cựu vương Oleksandr Usyk.

Ở một diễn biến khác, nhà vô địch hạng lông UFC (giải vô địch đối kháng đỉnh cao) Alexander Volkanovski khẳng định Conor McGregor sẽ hạ Dustin Poirier trong cuộc chiến lần thứ ba giữa hai võ sĩ vào tháng 7/2021.

Võ sĩ người Australia tin rằng "Gã điên" sẽ thực hiện những điều chỉnh cần thiết để phục thù cho thất bại cách đây 5 tháng: "Tôi vẫn cảm thấy Conor nguy hiểm hơn và tôi cảm thấy anh ấy sẽ sớm nguy hiểm trở lại.

Và tôi nghĩ Conor sẽ có thể kiểm soát trận đấu tốt hơn lần trước. Rõ ràng là Conor hơi mệt mỏi sau khi phải nhận những cú đá vào bắp chân, nhưng tôi tin rằng anh ấy sẽ sớm ra đòn về phía Poirier, và tôi cảm thấy như Conor sẽ làm được".