Jordan Spieth dẫn đầu giải Challenge tại Texas, Phil Mickelson bị loại

(Dân trí) - Đạt thành tích bogey free thứ hai liên tiếp, Jordan Spieth tạm giữ ngôi đầu bảng giải Charles Schwab Challenge, đang diễn ra tại Colonial Country Club (Texas - Mỹ).

Sau khi thi đấu không thành công tại PGA Champions League vừa kết thúc cách nay ít ngày, Jordan Spieth tỏ ra rất quyết tâm tại giải đấu diễn ra ở Texas (Mỹ). Đây cũng được xem là điều khá lạ, bởi PGA Championship là giải đấu duy nhất trong hệ thống Major mà golfer sinh năm 1993 này chưa có được.

Mặc dù vậy, đến Charles Schwab Challenge, Jordan Spieth chơi tốt hẳn lên. Ở ngày thi đấu thứ hai, VĐV này chỉ mất có 66 gậy để hoàn thành 18 hố.

Jordan Spieth dẫn đầu giải Challenge tại Texas, Phil Mickelson bị loại - 1
Jordan Spieth đang dẫn đầu giải Charles Schwab Challenge.

Đặc biệt, ở hố số 2 và số 3, tay golf từng 3 lần giành giải trong hệ thống Major có liên tiếp 2 birdie, trong đó ấn tượng hơn cả là cú gạt downhill ở khoảng cách 23 feet (khoảng 7m) thành công ở hố số 3. VĐV này kết thúc 9 hố đầu tiên với số gậy -3.

Còn ở 9 hố tiếp theo, Jordan Spieth không mắc bất cứ lỗi bogey nào, giành thêm 1 birdie ở hố số 14, để kết thúc ngày thi đấu thứ 2 với số gậy -4, nâng tổng thành tích sau 2 ngày thi đấu lên -11 gậy. 

Với thành tích kể trên, Jordan Spieth đang dẫn đầu tại Charles Schwab Challenge. Tuy nhiên, ngay phía sau anh, các golfer khác cũng thi đấu rất hay.

Hiện xếp thứ hai là Jason Kokrak, với chỉ 1 gậy nhiều hơn so với Jordan Spieth. Jason Kokrak có ngày thi đấu thứ hai liên tiếp đánh 18 hố hết 65 gậy, với 6 birdie và một bogey.

Điều đáng chú ý là nhà tân vô địch PGA Championship 2021 Phil Mickelson bị loại sau ngày thi đấu thứ hai của Charles Schwab Challenge, do không vượt qua được điểm cắt loạt +1.

Đang được quan tâm