1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Jon Rahm vô địch The Masters Tournament

Trọng Vũ

(Dân trí) - Golfer người Tây Ban Nha Jon Rahm vô địch giải đấu danh giá The Masters Tournament, sau ngày chung kết diễn ra rạng sáng nay (10/4, theo giờ Việt Nam).

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng, Jon Rahm đạt tổng điểm -12 gậy. Thành tích này của golfer người Tây Ban Nha bỏ khá xa so với những người đứng ngay sau anh, gồm Brook Koepka, Phil Mickelson (đều là người Mỹ). Mỗi người trong số 2 golfer đồng hạng nhì có tổng điểm -8 gậy.

Jon Rahm vô địch The Masters Tournament - 1

Jon Rahm vô địch The Masters Tournament 2023 (Ảnh: Getty).

Xếp tiếp theo là 3 tay golf đồng hạng 4, gồm Russell Henley, Patrick Reed và cựu số 1 thế giới Jordan Spieth (đều là người Mỹ), mỗi người có tổng điểm -7 gậy.

Trong khi đó, số 1 thế giới trước khi giải khởi tranh Scottie Scheffler (Mỹ) chỉ về vị trí T10 (đồng hạng 10), với tổng điểm -4 gậy, ngang với đương kim vô địch Olympic Xander Schauffele (Mỹ),

Hiện vị trí số 1 thế giới của Scottie Scheffler đang bị chính tân vô địch The Masters Tournament 2023 Jon Rahm thách thức. Ngôi vô địch giải đấu danh giá này giúp cho Jon Rahm có thêm rất nhiều điểm thưởng trên bảng xếp hạng thế giới.

Jon Rahm vô địch The Masters Tournament - 2

Đây là danh hiệu major thứ nhì trong sự nghiệp của Jon Rahm (Ảnh: Getty).

Cũng tại giải này, cựu số 1 thế giới Rory McIlroy (Bắc Ireland) gây thất vọng. Anh bị loại sau ngày thi đấu thứ 2 vì luật cắt loạt, do không đủ số điểm cần thiết để đi tiếp.

Huyền thoại Tiger Woods (Mỹ) cũng không để lại dấu ấn gì, anh cũng không theo hết hành trình tại giải năm nay.

Về phía nhà vô địch Jon Rahm, sau khi đăng quang, anh chia sẻ: "Thật khó để diễn tả thành lời, tôi tập trung vào việc ghi điểm và từng nghĩ rằng mình cần đánh tốt hơn nữa mới có thể chiến thắng".

The Masters Tournament là danh hiệu major (tương đương với tính chất các giải Grand Slam trong môn quần vợt) thứ hai của Jon Rahm, sau danh hiệu U.S. Open năm 2021. Đây cũng là danh hiệu thứ 4 trên PGA Tour (hệ thống các giải golf danh giá và có giá trị tiền thưởng cao nhất thế giới) của Jon Rahm tính từ đầu năm đến giờ.