1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Tiger Woods nói gì trước khi The Master Tournament khai diễn?

Trọng Vũ

(Dân trí) - Một trong những golfer được chú ý nhiều nhất tại The Masters Tournament 2023 là Tiger Woods, cho dù "Siêu hổ" không còn là ứng cử viên vô địch.

The Masters Tournament là giải đấu danh giá nhất trong nhóm các major (tương đương với tính chất các giải thuộc hệ thống Grand Slam trong môn quần vợt). Chỉ có những golfer mạnh nhất thế giới mới được tham dự giải đấu này.

Tiger Woods nói gì trước khi The Master Tournament khai diễn? - 1

Tiger Woods thừa nhận mình gặp khó khăn trong việc di chuyển trên sân golf (Ảnh: Getty).

Riêng Tiger Woods không còn nằm trong số những golfer mạnh nhất thế giới, nhưng anh vẫn được dự The Masters Tournament với suất đặc cách, dựa vào danh tiếng, sức hút của chính anh, cộng với sự tôn trọng mà giải đấu dành cho huyền thoại sống của làng golf thế giới.

Tiger Woods đã trở lại với làng golf chuyên nghiệp hơn một năm, kể từ sau chấn thương rất nặng sau tai nạn giao thông nghiêm trọng hồi tháng 2/2021. Mặc dù vậy, bản thân Tiger Woods không còn ở vào trạng thái thể lực tốt như xưa.

Vết thương ở chân của "Siêu hổ" cũng khiến cho golfer này không còn có thể di chuyển thoải mái như trước.

Ngay trước thềm The Masters Tournament 2023, Tiger Woods lên tiếng: "Tôi có thể đứng yên tại chỗ đánh rất nhiều cú khác nhau, nhưng khó khăn lớn với tôi là việc đi bộ. Mà trong môn golf, bạn buộc phải đi bộ rất nhiều".

Tiger Woods nói gì trước khi The Master Tournament khai diễn? - 2

Người bạn của Tiger Woods, Rory McIlroy (trái) hiện là ứng cử viên vô địch nặng ký của giải năm nay (Ảnh: Getty).

"Tôi ước việc đi lại của tôi có thể dễ dàng hơn, nhưng thực tế không còn như thế nữa" - huyền thoại sống của làng golf thế giới tâm sự thêm.

Hiện tại, các ứng cử viên vô địch hàng đầu của The Masters Tournament gồm số một thế giới Scottie Scheffler (Mỹ), cựu số một thế giới Rory McIlroy (Bắc Ireland) và cựu số một thế giới Jon Rahm (Tây Ban Nha).

Giải đấu sẽ khai diễn vào rạng sáng 7/4 (theo giờ Việt Nam), kéo dài đến rạng sáng 10/4. Tổng giải thưởng của The Master Tournament 2023 là 15 triệu USD (khoảng 352 tỷ đồng).

Theo www.golfchannel.com