Thứ hai, 08/10/2018 - 14:23

John Terry viết tâm thư cảm động, tuyên bố giải nghệ

Dân trí

Cựu đội trưởng Chelsea, John Terry đã viết bức tâm thư trên trang Instagram cá nhân để công bố quyết định giải nghệ.

John Terry đã quyết định chia tay CLB Aston Villa vào mùa Hè năm nay sau khi thất bại trong việc giúp đội bóng này thăng hạng Premier League (thua Fulham ở trận play-off thăng hạng). Trong thời gian qua, cựu đội trưởng Chelsea đã nhận được nhiều lời mời nhưng cầu thủ này chưa đồng ý gia nhập CLB nào.


John Terry công bố quyết định giải nghệ

John Terry công bố quyết định giải nghệ

Đêm qua, John Terry đã khiến tất cả ngạc nhiên khi công bố quyết định giải nghệ trên trang Instagram cá nhân của mình. Anh viết: “Sau 23 năm tuyệt vời với tư cách là cầu thủ, tôi quyết định rằng đây là thời điểm thích hợp để nói lời chia tay.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới rất nhiều người, trước hết là vợ Toni và hai con, Georgie và Summers. Họ là nền tảng vững chắc giúp tôi phát triển sự nghiệp. Tôi không thể nào có sự nghiệp tốt mà không có gia đình của mình. Tôi yêu họ từ tận sâu trái tim.

Tôi xin cảm ơn cha mẹ của mình, vì những hy sinh lớn lao mà họ đã dành cho tôi kể từ khi còn là đứa trẻ. Họ đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để tôi có thể hoàn thành giấc mơ của mình. Cảm ơn anh trai Paul, vì những sự giúp đỡ, những lời khuyên quý báu trong suốt sự nghiệp của tôi. Cảm ơn những người bạn tuyệt vời. Họ đã dành cho tôi sự ủng hộ lớn.

Từ khi 14 tuổi, tôi đã đưa ra quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời khi quyết định gắn bó với Chelsea. Những lời lẽ này không thể nói lên được tầm quan trọng của tất cả mọi người ở CLB, nhất là những người hâm mộ đáng mến.

Cảm ơn tất cả mọi người. Một chặng đường đã khép lại và tôi đang chờ đợi một chương mới, đối diện với những thách thức mới trong sự nghiệp”.

Trong sự nghiệp của mình, John Terry đã thi đấu 759 trận cho các CLB Chelsea, Nottingham Forrest và Aston Villa. Ngoài ra, anh còn có 78 trận khoác áo đội tuyển Anh.

Trung vệ người Anh đã giành được mọi danh hiệu cao quý trong sự nghiệp như 5 chức vô địch Premier League, 1 Champions League, 1 Europa League, 5 FA Cup, 3 League Cup… Ngoài ra, anh cũng 5 lần loạt vào đội hình tiêu biểu FIFA, 4 lần lọt vào đội hình tiêu biểu UEFA.

Nhiều khả năng, John Terry sẽ bước vào sự nghiệp huấn luyện như Lampard, Gerrard… những người cùng thế hệ với anh.

H.Long