Thứ ba, 04/07/2017 - 07:55

Cựu đội trưởng Chelsea, John Terry chính thức có bến đỗ mới

Dân trí

Ngày hôm qua, John Terry đã chính thức gia nhập CLB hạng Nhất Anh, Aston Villa. Hợp đồng của cựu đội trưởng Chelsea với Aston Villa có thời hạn 1 năm.

Sau khi rời khỏi Chelsea, John Terry đã nhận được nhiều lời đề nghị hấp dẫn từ Trung Quốc, Mỹ. Dù vậy, cầu thủ này vẫn quyết định ở lại Anh thi đấu. Cuối cùng, John Terry đã quyết định đầu quân cho CLB hạng nhất Anh, Aston Villa.

John Terry chính thức gia nhập Aston Villa
John Terry chính thức gia nhập Aston Villa

Hợp đồng của John Terry với đội bóng thành Birmingham có thời hạn 1 năm với mức lương 60.000 bảng/tuần. Ngoài ra, cầu thủ này sẽ được thưởng riêng 2 triệu bảng nếu giúp Aston Villa trở lại Premier League mùa giải tới.

Lý giải quyết định từ chối các CLB Premier League để đầu quân cho CLB hạng dưới Aston Villas, John Terry thừa nhận không muốn đối đầu với đội bóng cũ Chelsea.

Cựu đội trưởng của The Blues cho biết: “Tôi đã có 22 năm khoác áo Chelsea. Đó là những ngày tháng không thể tin được và tôi không bao giờ quên được. Vì vậy, thật khó để tôi đối đầu với Chelsea. Tôi mong Chelsea sẽ thành công ở mùa giải tới. Còn nhiệm vụ của tôi là tập trung cống hiến cho Aston Villa”.

John Terry năm nay 36 tuổi. Cầu thủ này trưởng thành từ lò đào tạo của West Ham. Năm 1995, John Terry gia nhập lò đào tạo của Chelsea. Ba năm sau, anh bắt đầu được trao cơ hội ra sân ở đội 1 của The Blues. Từ mùa giải 2004/05, John Terry trở thành đội trưởng của CLB thành London.

Trong nhiều năm qua, John Terry luôn chứng minh vai trò quan trọng ở Chelsea. Trung vệ này đã cùng The Blues thâu tóm mọi danh hiệu cao quý như 5 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup, 3 League Cup, 1 Champions League, 1 Europa League…

H.Long