1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Indonesia xác nhận chạy đua đăng cai World Cup

(Dân trí) - Ngày hôm qua, LĐBĐ Indonesia đã xác nhận sẽ chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2034. Tuy nhiên, Indonesia sẽ liên minh cùng Australia, chứ không phải một quốc gia trong khu vực ASEAN.

Trong thời gian qua, báo giới liên tục đưa tin các quốc gia ASEAN đang có ý định chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2034. Quốc gia đầu tiên trong khu vực là Indonesia đã lên tiếng xác nhận thông tin này.

Indonesia xác nhận chạy đua đăng cai World Cup - 1

Indonesia quyết chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2034

Dù vậy, theo LĐBĐ Indonesia, họ sẽ liên mình cùng cùng Australia, chứ không phải một quốc gia trong khu vực ASEAN.

Phát biểu trên AFP, phát ngôn viên của LĐBĐ Indonesia, ông Gatot Widagdo cho biết: “Ở cuộc họp tại Lào vào tuần trước, chúng tôi đồng ý sẽ cùng Australia tranh cử quyền đăng cai World Cup”.

Hiện tại, phía Australia chưa đưa ra thông tin chính thức nào về việc sẽ chạy đua đăng cai World Cup 2034. Trước đó, báo chí rộ tin Australia sẽ cùng New Zealand và Trung Quốc chạy đua đăng cai giải đấu này.

Ban đầu, Indonesia muốn liên minh cùng Thái Lan. Dù vậy, vì một vài lý do họ đã không hợp tác cùng Thái Lan. Vì vậy, Indonesia buộc phải sang đàm phán với Australia. Trong khi đó, lúc này, người Thái cũng đang “máu” đăng cai World Cup. Thủ tướng Thái Lan chính là người đề xuất ý tưởng này trong Hội nghị cấp cao ASEAN.

Trong quá khứ, châu Á mới 1 lần được tổ chức World Cup, đó là kỳ World Cup 2022 được tổ chức ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Lần thứ 2 sẽ được tổ chức ở Qatar vào năm 2022. Bản thân Australia từng nỗ lực chạy đua giành quyền đăng cai World Cup 2022 nhưng bất thành.

Kể từ khi World Cup 2026, giải đấu sẽ chứng kiến 48 đội bóng góp mặt. Liên minh Bắc Mỹ gồm Mỹ, Canada, Mexico chính là chủ nhà của kỳ World Cup này.

H.Long